Home » Phương pháp chữa trị bệnh giang mai

Phương pháp chữa trị bệnh giang mai

Admin 1:44 30/06/2017 264 lượt xem Bình luận

Phương pháp chữa trị giang mai tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM rất đa dạng. Tùy thực tế tình trạng bệnh lý của mỗi người, tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh và những biến chứng đi kèm mà bác sĩ sẽ lựa chọn cho người bệnh một phác đồ điều trị cụ thể. Phòng khám cam kết không áp dụng chung 1 phác đồ cho tất cả đối tượng mắc bệnh.

Bệnh giang mai là nỗi ám ảnh của tất cả nam nữ trong độ tuổi sinh sản. Tại sao lại vậy? Theo các chuyên gia Đa khoa quốc tế HCM, bệnh có sức tàn phá hết sức kinh khủng. Một người nhiễm xoắn khuẩn giang mai nếu không điều trị kịp thời xoắn khuẩn sẽ xâm nhập vào từng bộ phận như chân, tay, hệ thống động mạch và tĩnh mạch, hệ thần kinh cho tới các cơ quan nội tạng, bộ phận sinh dục,…thậm chí là gây tử vong. Tỷ lệ tử vong do mắc bệnh giang mai chiếm cao nhất, trong khi các bệnh xã hội khác không gây nên tình trạng này.

Tuy nhiên, có một tin vui cho người bệnh đó là giang mai có thể khắc phục nếu được khám và điều trị kịp thời. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại khu vực phía Nam có thể lựa chọn Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM để được áp dụng những phương pháp chữa trị giang mai hiệu quả. Quy trình khám và điều trị giang mai được tuân thủ nghiêm ngặt theo các trình tự sau:

Bước 1.Khám lâm sàng và kiểm tra cận lâm sàng:

Khi đến số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, người bệnh sẽ được bác sĩ khai thác tiền sử bệnh lý, khám lâm sàng. Để chắc chắn hơn về kết quả chẩn đoán một người có mắc bệnh giang mai không, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn thực hiện một số kiểm tra cận lâm sàng như:

– Với trường hợp triệu chứng bệnh mờ nhạt, các bác sĩ sẽ lấy mẫu ở các vết loét trên da, niêm mạc và cơ quan sinh dục soi trên kính hiển vi để tìm sự xuất hiện của xoắn khuẩn giang mai

– Xét nghiệm máu bao gồm kiểm tra RPR và TPHA

2.Bước 2.Lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp

Khi đã có chẩn đoán cụ thể về bệnh, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh áp dụng phác đồ điều trị phù hợp để mang lại hiệu quả cao như:

2.1.Điều trị giang mai bằng phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc)

Trong quá trình điều trị bệnh giang mai, người bệnh có thể chỉ cần điều trị nội khoa (sử dụng thuốc uống, thuốc tiêm, thuốc truyền) nếu bệnh ở giai đoạn đầu. Thuốc kháng sinh sẽ nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng và tiêu diệt xoắn khuẩn. Sử dụng thuốc rất dễ dàng, nhanh chóng và chi phí điều trị thấp hơn so với các biện pháp khác nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Để đảm bảo việc sử dụng thuốc điều trị bệnh giang mai mang lại hiệu quả người bệnh nên tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc, không tự ý tăng hoặc giảm liều lượng thuốc để tránh gây nên những tác dụng phụ không mong muốn.

2.2.Điều trị giang mai bằng phương pháp Đông- Tây y kết hợp

Bên cạnh việc điều trị giang mai bằng các phương pháp Tây Y thì các bác sĩ có thể áp dụng đồng thời phương pháp Đông Y giúp thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết thông lâm. Cách điều trị này cùng lúc ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng và giúp bệnh nhân tránh được những tác dụng phụ của thuốc kháng sinh

Trong và sau quá trình điều trị kết hợp Đông –Tây Y, sức khỏe người bệnh sẽ được phục hồi dần, sức đề kháng được nâng cao.

2.3.Điều trị giang mai bằng liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA

Trong quá trình điều trị bệnh giang mai, các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ sử dụng thêm máy chẩn đoán, máy phân tích sinh hóa nhập khẩu từ Mỹ và Liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA. Khi này, các tổ chức xoắn khuẩn giang mai tồn tại trong cơ thể sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt và loại bỏ. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là ban đầu phá hủy mọi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho xoắn khuẩn giang mai, từ đó khống chế sự nhân lên và phát triển của xoắn khuẩn.

Khi các xoắn khuẩn gây bệnh giang mai đã được loại bỏ thì bước điều trị thứ 2 sẽ được tiến hành. Liệu pháp kích thích cân bằng miễn dịch DNA sẽ tác động trực tiếp đến các tế bào bị tổn thương và giúp các tế bào này hồi phục chức năng. Sau khoảng thời gian ngắn cơ thể người bệnh sẽ tăng sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa tái phát.

3.Tái khám và chăm sóc sau điều trị giang mai

Sau mỗi liệu trình điều trị bệnh giang mai, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc, thời gian tái khám cũng như cách phòng tránh bệnh giang mai tương ứng.

Phương pháp điều trị giang mai tại Đa khoa quốc tế nêu trên đã mang lại nhiều hiệu quả vượt trội, giúp nhiều người bệnh lấy lại sự tự tin và mạnh khỏe. Đừng chủ quan với bất kỳ triệu chứng bệnh giang mai nào, hãy đi khám ngay khi bản thân phát hiện có dấu hiệu bất thường bạn nhé.

Phòng khám Đa khoa quốc tế,ngụ tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai mở cửa từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần là địa chỉ uy tín mà người bệnh có thể tin cậy chọn lựa.

Xem thêm video về bệnh giang mai