Khám phụ khoa, Chữa bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ

Bệnh lậu ở nữ giới đang là một trong những vấn đề đáng được quan tâm khi mà tình trạng các bệnh lây truyền tình dục, đặc biệt là bệnh lậu đang có chiều hướng gia tăng như hiện nay. Nhiều người lo ngại, sẽ phải sống chung với bệnh lậu cả đời. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, nếu được phát hiện sớm thì hoàn toàn có thể có cách chữa bệnh lậu dứt điểm.

 

 Xem thêm : - Biểu hiện bệnh lậu

                   - Nguyên nhân bệnh lậu

                   - Điều trị bệnh lậu

                   - Triệu chứng bệnh lậu

  

Là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm và có khả năng lây lan nhanh. Sau khi bị lây nhiễm, các vi khuẩn bắt đầu xâm nhập vào cơ thể và không ngừng phát triển.

 

Điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt là lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa.

 

 Cách chữa bệnh lậu

 

Bệnh lậu có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Vợ chồng, bạn tình nếu không cùng kết hợp điều trị dẫn đến lây nhiễm tái phát và gây khó khăn cho điều trị.

 

Đối với phụ nữ, các triệu chứng bệnh lậu thường không điển hình, phát triển một cách âm thầm và thường được phát hiện khi đã muộn. Việc điều trị bệnh lậu không kịp thời có thể dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng như: nhiễm khuẩn, viêm khớp, viêm hố chậu, viêm vòi trứng... Khi đó, sức khỏe của chị em sẽ bị giảm sút. Nếu bệnh nhân bị lậu đang trong giai đoạn mang thai thì dễ gây chửa ngoài dạ con, đẻ non hay chết lưu rất có thể xảy ra.

 

Đặc biệt bệnh nếu không điều trị, trong quá trình sinh nở, trẻ sơ sinh có thể bị lây nhiễm lậu cầu khuẩn, đặc biệt là niêm mạc mắt, gây ra bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh. Và điều này có thể dẫn tới mù mắt cho trẻ.

 

Hơn nữa, phụ nữ cần biết rằng, nếu người mẹ đang mang thai bị lậu có thể làm chậm sự phát triển của thai nhi, màng ối có nguy cơ bị nhiễm lậu cầu nên có thể có thể dẫn tới vỡ ối sớm gây đẻ non. Phụ nữ mang thai bị lậu cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm khớp cao hơn những phụ nữ không mắc bệnh.

 

Chữa bệnh lậu tùy theo mức độ tổn thương, giai đoạn mắc bệnh (cấp hay mãn tính) và sự kháng thuốc của người bệnh. Bởi các chủng loại lậu cầu có thể khác nhau tùy theo địa phương, tính nhạy cảm của chúng cũng thay đổi tùy theo thời gian… Vì vậy, việc lựa chọn thuốc hay phương pháp nào đó cần phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Đối với bệnh nhân nữ đang có thai, việc dùng thuốc phải thận trọng không gây tai biến và không độc hại cho thai nhi.

 

Để việc đưa ra cách chữa bệnh lậu đạt hiệu quả cao, điều quan trọng là bệnh cần được phát hiện sớm, ngoài ra, bệnh nhân nên khám, chữa bệnh tại các cơ sở uy tín. Việc điều trị cho cả bạn tình và tuân thủ mọi yêu cầu của các bác sĩ được đánh giá cao trong công tác điều trị bệnh lậu.

 

Các bác sĩ khuyến cáo, nhằm phòng tránh bệnh lậu, tốt hơn hết hãy thực hiện quan hệ tình dục an toàn bạn nhé.

 

TAG:

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

quy trình khám chữa bệnh

  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
  • Khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ
Về đầu trang