Home » Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Admin 1:57 15/05/2017 794 lượt xem Bình luận

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm với tính chất lây nhiễm cao. Khi mắc bệnh này, đa số người bệnh thường không biết hoặc nhầm lần sang những bệnh khác. Đặc biệt là ở chị em phụ nữ, các triệu chứng thường không rõ ràng cho nên nhận biết lậu lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết bệnh lậu để bạn có thể phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM cho biết, lậu chia thành 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Dấu hiệu nó thể hiện ra bên ngoài cũng có sự khác nhau rõ ràng giữa nam và nữ.

Đối với lậu cấp tính

Dấu hiệu bệnh lậu cấp tính ở nam giới:


Sau khi ủ bệnh từ 2 đến 6 ngày, bệnh lậu ở nam giới sẽ có những dấu hiệu giống với bệnh viêm niệu đạo cấp tính như đau dọc niệu đạo, có cảm giác nóng, rát, buốt mỗi lần đi tiểu. Trong những lần đi tiểu sẽ thấy có mủ chảy ra, mủ này có màu vàng, xanh, hoặc đục.

Dấu hiệu lậu cấp tính nữ giới:


Ở nữ thời gian ủ bệnh của lậu rất khó xác định vì dấu hiệu mà nó gây ra kín đáo, mờ nhạt. Một số dấu hiệu điển hình chị em có thể tham khảo như tiểu dắt, đau xương mu mỗi khi quan hệ tình dục. Trường hợp này khi bác sĩ khám sẽ thấy niệu đạo, cổ tử cung, âm đạo bị viêm tấy đỏ, và có mủ.

  Khi mắc bệnh lậu, người bệnh có cảm giác rát, nóng, buốt khi đi tiểu

   Xem thêm : – Điều trị bệnh lậu
                       – Cách chữa bệnh lậu
                       – Triệu chứng của bệnh lậu
                       – Biểu hiện của bệnh lậu
                       – Hình ảnh về bệnh lậu

Đối với lậu mãn tính

Dấu hiệu lậu mãn tính ở nam giới:


Các dấu hiệu dễ dàng nhận thấy khi nam giới mắc lậu ở giai đoạn này là tiểu dắt, tiểu buốt, và ít khi tiểu ra mủ mà thay vào đó là có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào buổi sáng, trong khi ngủ, khi tiểu tiện.

Dấu hiệu lậu mãn tính ở nữ giới:


Đa số chị em mắc bệnh lậu đều chuyển sang giai đoạn mãn tính ngay từ đầu, ngoài khí hư màu vàng ra thì rất ít các dấu hiệu khác. Đặc biệt lậu ở nữ giới có thể gây viêm cả hậu môn.

Trên đây là những dấu hiệu lâm sàng người bệnh có thể dựa vào đó để so sánh, đối chiếu với các triệu chứng mà hiện giờ bản thân đang gặp phải. Khi nghi ngờ về khả năng mắc bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Tại đó, các bác sĩ sẽ tiến hành khám, làm xét nghiệm tìm vi khuẩn, chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Phòng khám Đa khoa quốc tế là một trong những địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín tại TP HCM và có nhiều phương pháp điều trị đa dạng. Bên cạnh phương pháp điều trị nội khoa (sử dụng thuốc kháng sinh đặc hiệu dạng uống và dạng tiêm), điều trị kết hợp Đông- Tây y phòng khám còn áp dụng kỹ thuật phục hồi gene DHA với nhiều ưu điểm vượt trội. Kỹ thuật phục hồi gene DHA căn cứ vào đặc điểm của các chủng lậu cầu khuẩn mới, tiến hành ức chế trao đổi chuỗi gene tế bào lậu cầu khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của biến thể lậu cầu khuẩn, và ngăn chặn tái phát bệnh.

Mọi hoạt động khám chữa do chính các bác sĩ người Việt Nam và các chuyên gia người nước ngoài trực tiếp đảm nhiệm. Phòng khám được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế, là địa chỉ uy tín của người dân Tp HCM và các tỉnh lân cận trong nhiều năm qua.