Home » Đau khi quan hệ, chảy mủ vàng xanh khi đi tiểu là bệnh gì?

Đau khi quan hệ, chảy mủ vàng xanh khi đi tiểu là bệnh gì?

Admin 9:04 15/05/2017 250 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM. Gần đây mỗi khi quan hệ với bạn gái cháu cảm thấy rất đau rát. Mấy hôm nay mỗi khi đi tiểu cháu còn có các biểu hiện như tiểu lắt nhắt, tiểu nhiều lần, nước tiểu đục rồi sau đó chuyển sang vàng, có khi lại có màu xanh dạng giống mủ, thường xuyên bị rỉ ra và dính vào quần. Cháu thật sự lo lắng. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu, đau khi quan hệ và chảy mủ màu vàng, xanh mỗi khi đi tiểu là dấu hiệu của bệnh gì?

(Nguyễn Văn T. – Đồng Nai)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Theo như những gì bạn chia sẻ trong thư thì khả năng bạn đã mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, đây chỉ là phán đoán, để biết chính xác bệnh cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm.

Về bệnh lậu thì đây là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, do song cầu trùng, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Dân gian còn gọi là bệnh lậu mủ.

Bệnh này có thể gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên, lậu ở nam giới có biểu hiện rõ ràng, rầm rộ hơn so với nữ giới. Thời gian ủ bệnh của lậu thường là từ 3- 5 ngày, nhưng cũng có khi kéo dài từ 2-3 tuần.

Các triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới có thể kể đến như: Nam giới thấy hơi ngứa, nhồn nhột ở đường tiểu, sau vào giờ thì lỗ sáo tiết ra dịch rất trong, sau đó đục dần rồi thành mủ, màu vàng hoặc xanh. Khi đi tiểu có cảm giác nóng rát, tiểu buốt, tiểu gắt, đau như dao cắt, mủ chảy ngày càng nhiều, trường hợp nặng có thể tiểu ra máu. Toàn thân có thể sốt nhẹ, mệt mỏi, đau mình mẩy. Khi quan hệ tình dục cũng có cảm giác đau đớn,… Với những triệu chứng như vậy, bạn có thể dựa vào để so sánh, đối chiếu với tình trạng của bản thân.

Khuyến cáo của các bác sĩ: Bạn nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt vì lậu cầu cứ 15 phút phân chia một lần nên lây lan rất nhanh. Đặc biệt, lậu có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như: gây viêm niệu đạo, chít hẹp niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, vô sinh – hiếm muộn.

So với những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, lậu có thể chữa trị được tận gốc nếu như bệnh nhân được điều trị đúng phác đồ. Do đó, trước khi quyết định đi điều trị, bạn hãy lưu ý, chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng. Đừng vì tiếc một chút chi phí mà tìm đến những phòng khám không đảm bảo. Bạn cũng không nên cảm thấy tự ti và xấu hổ, hãy vượt qua và loại bỏ chúng vì lúc này điều quan trọng nhất là sức khỏe và khả năng sinh sản về sau.

Chúc bạn sức khỏe!

./.