Khám phụ khoa, Chữa bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ

Bệnh lậu được biết đến từ lâu, nhưng mãi đến năm 1897 mới được Neisser tìm ra, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae. Vi khuẩn lậu có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu, có chiều dài 1,6µm, rộng 0,8µm. Trên kính hiển vi, vi khuẩn bắt màu gram âm. Lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể, và chết nhanh ở nhiệt độ thường; tuy nhiên chúng có thể sống, phát triển và lây lan nhanh trong môi trường ẩm của cơ thể. Quan hệ tình dục không an toàn là cách dễ dàng nhanh nhất làm lây lan bệnh lậu.

 

 Xem thêm : - Biểu hiện bệnh lậu

                   - Nguyên nhân bệnh lậu

                   - Cách chữa bệnh lậu

                   - Triệu chứng bệnh lậu

 

Nhiều phụ nữ thường than phiền rằng, họ không biết mình bị bệnh lậu cho tới khi tình cờ đi khám và phát hiện hay khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn. Điều này xảy ra là do đa số phụ nữ mắc bệnh lậu thường không có biểu hiện rõ ràng. Tình trạng tiết dịch âm đạo, tiểu buốt tiểu ra mủ, viêm hậu môn trực tràng dễ bị nhầm lẫn với các bệnh lý khác nên chị em thường chủ quan mà không đi khám.

 

Chính vì chủ quan, và những biểu hiện không rõ ràng khiến cho chị em phụ nữ mắc bệnh lậu thường đi khám chữa bệnh muộn và gây nhiều biến chứng. Vì vậy, gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình điều trị bệnh lậu.

 

dieu-tri-benh-lau

 

 

Bệnh lậu có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Thời gian điều trị sẽ được rút ngắn nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng. Tuy nhiên, để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất thì người bệnh ngoài việc cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì còn nên đưa bạn tình tới cùng điều trị.

 

Đối với bệnh lậu được điều trị bằng kháng sinh đặc hiệu. Khi bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác như Chlamydia… thì phải dùng kháng sinh phối hợp.

 

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh không được quan hệ tình dục với bạn tình cho đến khi bệnh được chữa dứt điểm. Đặc biệt, đối với bệnh nhân nữ đang có thai, việc sử dụng thuốc điều trị bệnh lậu phải theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. .. Sau đợt điều trị, người bệnh cần tái khám định kỳ để kiểm tra, đánh giá kết quả điều trị.

 

Đối với bệnh lậu, nếu phát hiện và điều trị muộn sẽ gây ra những biến chứng  như viêm khớp, viêm hố chậu, viêm vòi trứng, đặc biệt là chị em phụ nữ dễ gây chửa ngoài dạ con, đẻ non hay thai chết lưu, thậm chí là vô sinh.

 

vậy, bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Lậu là bệnh lây truyền chủ yếu quan quan hệ tình dục. Vì thế, cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh lậu đó là chung thủy 1 vợ 1 chồng, thực hiện tình dục an toàn bạn nhé.

 

TAG:

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.

Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn.

Hoặc gửi thư qua: phongkhamdakhoaquoctehcm@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn.

quy trình khám chữa bệnh

  • Tư vấn trực tuyến
  • Đặt hẹn, lấy mã số khám
  • Khám lâm sàng
  • Làm các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định
  • Bác sĩ tư vấn và lên kế hoạch điều trị
  • Tư vấn chăm sóc sau điều trị
  • Khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ
Về đầu trang