Home » Quan hệ một lần có nguy cơ mắc bệnh lậu không

Quan hệ một lần có nguy cơ mắc bệnh lậu không

Admin 9:37 09/09/2017 1577 lượt xem Bình luận

Mới đây, chuyên mục [Tư vấn sức khỏe] của phòng khám đa khoa quốc tế HCM, có nhận được câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Trường, 31 tuổi ở Bình Dương. Bạn Trường có thắc mắc rằng, quan hệ một lần có nguy cơ mắc bệnh lậu không?Với câu hỏi mà bạn Trường đưa ra, chuyên gia của đa khoa quốc tế giải đáp như sau:

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan nhanh chóng khi quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có thể lây nhiễm cho cả nam giới và phụ nữ từ đó gây ra nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục, trực tràng, và miệng, họng.

Để trả lời cho câu hỏi: Quan hệ một lần có nguy cơ mắc bệnh lậu không?, chuyên gia của phòng khám cho biết, bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua con đường tình dục. Ngay khi quan hệ tình dục lần đầu tiên với người mắc bệnh lậu (dù có sử dụng bao cao su). Bao gồm cả việc quan hệ bằng đường miệng, hậu môn, đều có khả năng bị lây bệnh lậu rất cao.

Xem thêm : https://cachquanhelaura.webflow.io/

Ngoài lây qua con đường tình dục, bệnh lậu còn có thể bị lây nhiễm qua những con đường khác như:

– Lây qua vật dụng trung gian: Sử dụng chung như đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn tắm, bồn tắm, buồn cầu, mặc chung đồ lót đều có thể nhiễm bệnh lậu.

Lây truyền từ mẹ sang con: bệnh có thể lây truyền trong quá trình sinh thường bằng đường âm đạo. Trẻ chào đời theo phương pháp tự nhiên chắc chắn sẽ tiếp xúc với dịch tiết âm đạo của người mẹ và lậu cầu hoàn toàn có thể xâm nhập và tấn công gây bệnh.

Chính vì vậy, để phòng ngừa bệnh lậu hiệu quả, bạn nên giữ cho mình một lối sống lành mạnh, chung thủy 1 vợ 1 chồng. Và dù với con đường nào thì một khi đã xâm nhập vào cơ thể lậu cầu sẽ có quá trình phát triển nhanh chóng và gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh.

Nếu bạn đang có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh lậu, có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM – 221 Nguyễn Thị Minh Khai – P.Nguyễn Cư Trinh- Quận 1, để được các chuyên gia giỏi giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị.