Home » Tiểu khó, tiểu buốt có phải đã mắc bệnh lậu?

Tiểu khó, tiểu buốt có phải đã mắc bệnh lậu?

Admin 9:39 15/05/2017 537 lượt xem Bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi năm nay 32 tuổi. Tôi đã có gia đình và một cậu con trai lên 5 tuổi. Chồng tôi vốn dĩ rất chung thủy. Tuy nhiên, từ ngày lên chức giám đốc, chồng tôi thường hay đi sớm về khuya, đặc biệt là rất hay đi công tác khiến tôi cũng có chút lo lắng. Hỏi thì anh chỉ bảo là công việc cần phải thế.

Có điều hiện tại tôi có một số những biểu hiện lạ là dịch âm đạo nhiều hơn bình thường, việc đi tiểu khó khăn, thậm chí là tiểu rát, tiểu buốt khiến tôi rất lo lắng. Tìm hiểu trên mạng thì những biểu hiện của tôi rất giống với bệnh lậu. Xin hỏi bác sĩ, có phải là tôi đã mắc bệnh lậu hay không?

Thanh Th. (Trần Quốc Thảo – Quận 3)

     Xem thêm : – Tiểu ra mủ, nước tiểu có mủ

                       – Tiểu buốt tiểu rắt ?

Trả lời:

Thanh Th. thân mến,

Bạn có biểu hiện dịch âm đạo nhiều hơn bình thường, việc đi tiểu khó khăn, thậm chí là tiểu rát, tiểu buốt. Đây rất có thể là những biểu hiện của bệnh lậu. Bạn nên đi khám sớm, làm các xét nghiệm cần thiết và có biện pháp xử trí kịp thời.

Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới. Chị em mắc bệnh lậu có thể có những biểu hiện như sau:

– Tiết dịch âm đạo: Dịch âm đạo ra nhiều, có mủ, có mùi hôi khó chịu. Dịch chảy nhiều về buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân mủ xuất hiện rất ít và không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng, nên người bệnh không biết đã bị mắc bệnh.

– Tiểu khó, tiểu buốt, tiểu ra mủ: Người bệnh có cảm giác rát khi đi tiểu tiện.

– Viêm hậu môn trực tràng: Xuất hiện triệu chứng viêm đau, khó chịu ở hậu môn và trực tràng.

– Đau họng do nhiễm lậu cầu sau khi quan hệ tình dục qua miệng với bạn tình bị lậu

Đối với phụ nữ, các triệu chứng của bệnh lậu thường không điển hình, phát triển một cách âm thầm và thường được phát hiện khi đã muộn. Việc điều trị bệnh lậu không kịp thời có thể dẫn tới những ảnh hưởng nghiêm trọng như: nhiễm khuẩn, viêm khớp, viêm hố chậu, viêm vòi trứng… Khi đó, sức khỏe của chị em sẽ bị giảm sút. Nếu bệnh nhân bị lậu đang trong giai đoạn mang thai thì dễ gây chửa ngoài dạ con, đẻ non hay chết lưu rất có thể xảy ra.

Đặc biệt bệnh nếu không điều trị, trong quá trình sinh nở, trẻ sơ sinh có thể bị lây nhiễm lậu cầu khuẩn, đặc biệt là niêm mạc mắt, gây ra bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh. Và điều này có thể dẫn tới mù mắt cho trẻ.

Ở trường hợp của bạn, để tránh những ảnh hưởng mà bệnh lậu có thể gây ra đối với sức khỏe và cuộc sống, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, làm các xét nghiệm cần thiết, cũng như chẩn đoán và có những biện pháp xử trí kịp thời bạn nhé.

Hoặc bạn cũng có thế tới Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh để được khám, tư vấn và điều trị.  Với phương châm “sức khỏe của bạn, trách nhiệm của chúng tôi”, Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân. Hiện tại Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.