Home » Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu

Admin 9:27 15/05/2017 984 lượt xem Bình luận

Nếu một ngày bạn thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu như dịch âm đạo tiết ra nhiều, đau bụng dưới, đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ hoặc mỗi khi tiểu có cảm giác đau. Đau và sưng các môi, âm môn, đau vùng xương mu sau khi giao hợp,… thì có thể bạn đã mắc bệnh lậu. Và để cho thật chính xác nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để làm xét nghiệm. Nhưng nên xét nghiệm bệnh lậu ở đâu để cho kết quả chính xác, và không phải chờ đợi lâu?

     Xem thêm : – Điều trị bệnh lậu
                       – Cách chữa bệnh lậu
                       – Triệu chứng của bệnh lậu
                       – Biểu hiện của bệnh lậu
                       – Bệnh lậu ở miệng

Các chuyên gia y tế cho biết, để có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác, bác sĩ phải dựa vào triệu chứng lâm sàng, thăm khám thực thể, khai thác tiền sử người bệnh, và yếu tố quan trọng nữa là làm xét nghiệm. Đối với nữ giới, mẫu xét nghiệm sẽ được lấy từ cổ tử cung, âm đạo, hậu môn hoặc họng (tùy vào vị trí tổn thương là ở đâu) sau đó sẽ chuyển đến phòng xét nghiệm, tìm lậu cầu  khuẩn.

Và để yên tâm nhất, bạn có thể đến các bệnh viện lớn hoặc phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM tại 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, để được các bác sĩ, kỹ thuật viên trực tiếp thăm khám, làm xét nghiệm. Tại phòng khám, một số phương pháp xét nghiệm bệnh lậu thường được áp dụng phải kể đến như:

Phương pháp xét nhiệm trực tiếp: Tức là lấy chất tiết từ niệu đạo của người bệnh, nhuộm bệnh phẩm, soi thấy vi khuẩn bắt màu gram (-) nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân. Phương pháp này có hiệu quả với những người mắc lậu đơn thuần, với tỷ lệ dương tính đạt khoảng 90%.

Phương pháp nuôi cấy: Trước đây, phương pháp này là phương pháp duy nhất được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng.

Phương pháp xét nghiệm tính nhạy cảm: Sau khi kết quả nuôi cấy dương tính bác sĩ tiếp tục tiến hành thử nhiệm phản ứng của thuốc. Dùng phương pháp khuếch tán để kiểm tra tính nhạy cảm hoặc dùng phương pháp Agar pha loãng để xác định nồng độ kháng khuẩn nhỏ nhất (MIC).

Ngoài những phương pháp xét nghiệm lậu khoa học như trên, để đảm bảo tính chính xác, rút ngắn thời gian xét nghiệm giúp người bệnh không phải chờ đợi lâu, phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM còn có đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia, kỹ thuật viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, là trang thiết bị y tế hiện đại, các kỹ thuật tiên tiến luôn được cập nhật và áp dụng.

Các bác sĩ nhấn mạnh, lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục mang tính chất nguy hiểm, dễ lây nhiễm, dễ tái phát nếu sau điều trị không kiêng cữ đúng cách, thậm chí trong một số trường hợp lậu còn có thể gây vô sinh. Đối với phụ nữ mang thai, lậu không chỉ ảnh hưởng đến thai phụ mà còn ảnh hưởng đến thai nhi khi sinh thường, gây nhiễm trùng mắt hoặc mù lòa. Vì vậy, bạn không nên kéo dài thời gian ủ bệnh, nên đi khám và xét nghiệm càng sớm càng tốt. Và để có kết quả xét nghiệm chính xác nhất, hãy lựa chọn những phòng khám chuyên khoa uy tín và chất lượng.