Home » Ăn gì tốt cho người bị sùi mào gà?

Ăn gì tốt cho người bị sùi mào gà?

Admin 10:31 15/05/2017 974 lượt xem Bình luận

Là một trong các bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến và khá nguy hiểm, sùi mào gà tới nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Chính vì thế, người bệnh mắc sùi mào gà có nguy cơ cả đời phải sống chung với virus gây bệnh. Việc điều trị chỉ sùi mào gà chỉ có tác dụng giảm thiểu những triệu chứng cũng như biến chứng của bệnh, hạn chế bệnh tái phát. Điều trị bệnh sùi mào gà không hề khó. Tuy nhiên, người bệnh ngoài việc phải hợp tác với bác sĩ thì trong đời sống hàng ngày cần biết phòng tránh để ngăn ngừa việc tái phát của bệnh. 

Bệnh sùi mào gà nếu tái phát sẽ gây ra những nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt của bệnh nhân. Thậm chí bạn có khả năng bị ung thư nếu nhiễm HPV typ 16, 18.

Một trong những nguy cơ khiến cho bệnh sùi mào gà tái phát là do cơ thể suy giảm hệ miễn dịch. Nếu bạn đang mắc sùi mào gà, bạn đã được điều trị nhưng sức khỏe của bạn không ổn định, hệ miễn dịch kém thì sùi mào gà có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Vì thế, lời khuyên cho bạn là nên có cuộc sống lành mạnh, một chế độ dinh dưỡng phù hợp để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Vậy, người bị sùi mào gà thì nên ăn gì?

Bạn có thể tham khảo và bổ sung vào khẩu phẩn ăn của mình một số những loại thực phẩm sau:

– Mật ong hoặc sữa ong chúa:

Bệnh sùi mào gà thường tái phát vào lúc sức đề kháng của con người bị giảm. Sữa ong chúa có thể nâng cao sức miễn dịch cho cơ thể và có khả năng chống ung thư. Bệnh nhân có thể kiên trì sử dụng mật ong hoặc sữa ong chúa để tăng sức đề kháng cho cơ thể, nhằm tránh sùi mào gà tái phát.

– Các loại sữa:

 Trong sữa có chứa lactic acid, có thể giúp duy trì độ thăng bằng sự liên kết của các tế bào trong dạ dày. Sữa có thể giúp giảm cholesterol trong máu, đồng thời cũng giúp tăng hệ thống miễn dịch. Sữa chua có thể tăng khả năng hoạt tính của tế bào về khả năng tự sát thương, thúc đẩy khả năng tự sát thương của vi rút gây bệnh đối với chủ thể.

– Nấm hương:

Nấm hương có rất nhiều đường giúp tăng sức miễn dịch cho cơ thể. Nấm rơm, mộc nhĩ, bách hợp… đều có tác dụng tăng sức miễn dịch cho cơ thể.

– Tỏi:

 Tỏi có tác dụng làm tăng sức miễn dịch cho cơ thể, làm tan biến viêm đường hô hấp. Ngoài ra, tỏi có khả năng làm giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu. Trong tỏi còn có chất có thể chống ung thư.

– Cà chua:

Cà chua có chứa vitamin, đặc biệt là vitamin màu đỏ. Lượng vitamin này có thể chống lại khả năng biến dị của tế bào.

– Rau chân vịt:

 Rau chân vịt có khả năng tăng sự hoạt tính của tổ chức tế bào, tăng sức đề kháng và đề phòng sự thiếu máu ở trẻ em. Phần màu đỏ ở thân cây rau có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của xương.  

– Sắn:

Sắn có hàm lượng vitamin C, B1, kali giúp điều tiết chức năng của cơ thể, có công dụng rất lớn trong việc tăng thể lực cho cơ thể, hạ hỏa, phòng sự dị ứng ở trẻ em, cải thiện viêm phế quản…

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm như: Hành tây, bí đỏ, măng, ngô, ngó sen… đều  là những thực phẩm có rất nhiều lượng vitamin có lợi cho cơ thể.

Người mắc bệnh sùi mào gà cũng được khuyến cáo là không nên ăn những thức ăn cay, thịt dê và hải sản, bởi những loại thức ăn này giàu chất béo có thể đẩy nhanh sự phát triển của virus gây bệnh sùi mào gà. Nếu đang gặp rắc rối với bệnh sùi mào gà, bạn hãy bỏ thuốc lá, rượu và các chất kích thích vì những thứ này có thể khiến hệ miễn dịch của cơ thể bạn bị suy giảm, ảnh hưởng tới quá trình điều trị cũng như dễ khiến sùi mào gà tái phát.