Home » Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không ?

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không ?

Admin 10:24 15/05/2017 433 lượt xem Bình luận

Sau khi quan hệ tình dục không an toàn nếu bạn nhận thấy bộ phận sinh dục xuất hiện những nốt sùi nhô cao, có màu trắng hồng, hình dạng như mũi mác thì đừng nên chủ quan bởi nhiều khả năng bạn đã bị lây nhiễm sùi mào gà. Bên cạnh dấu hiệu lâm sàng bạn cũng nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám lâm sàng cũng như tiến hành kiểm tra một số hạng mục cần thiết để có chẩn đoán chính xác nhất. Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không là băn khoăn của hầu hết đối tượng nhiễm bệnh.

Theo Bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Vũ Thị Thanh Dung, sau khi khám và kiểm tra tại cơ sở y tế nếu như kết quả chẩn đoán cho thấy bạn mắc sùi mào gà, tùy vào mức độ viêm nhiễm mắc phảimà bác sĩ chuyên khoa sẽ lựa chọn cho bạn một phương pháp điều trị phù hợp. Bệnh sùi mào gà không có thuốc điều trị đặc hiệu nên bệnh vẫn có nguy cơ tái nhiễm bất kỳ thời điểm nào trong đời.

Tuy nhiên, các phương pháp điều trị sùi mào gà hiện tại cũng mang lại khá nhiều hiệu quả, giúp tầm soát và ngăn chặn tối đa sự phát triển của virus gây bệnh, giúp khắc phục những nguy hại do bệnh gây ra.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả, phổ biến được áp dụng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế mà bạn có thể tham khảo:

1. Điều trị nội khoa (sử dụng thuốc uống, thuốc bôi):

Tác dụng của những loại thuốc này là ức chế sự phát triển của virus HPV gây bệnh. Nếu người bệnh kiên trì điều trị có thể phần nào khống chế được bệnh. Tuy nhiên thuốc uống ít khi được sử dụng độc lập mà thường được đi kèm với những biện pháp điều trị sùi mào gà khác để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Cắt, đốt nhiệt cao tần

Cắt đốt nhiệt cao tần . Phòng khám áp dụng phương pháp điều trị tiên tiến hiện đại bằng công nghệ đốt nhiệt cao tần của mỹ, không để lại sẹo, không chảy máu, Thẩm mỹ( an toàn hơn phương pháp đốt bằng laser, đốt điện truyền thống rất nhiều ). 

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật cắt, đốt nhiệt cao tần hiện đang là một trong những phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay.

3. Phẫu thuật với tình trạng tổn thương nghiêm trọng

Riêng trường hợp bệnh sùi mào gà bị tái phát nhiều lần khiến vùng tổn thương phát triển với kích thước lớn, thậm chí bị xơ hóa thì ngoài việc điều trị bằng phương pháp cắt đốt nhiệt cao tần, người bệnh có thể sẽ được chỉ định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vùng da bị tổn thương do xơ hóa. Yêu cầu đạt được khi này là không gây ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng của bộ phận sinh dục nhưng vẫn phải mang tính thẩm mỹ cao, giúp bệnh nhân có được sự tự tin trong cuộc sống.

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi được không một lần nữa nhắc lại rằng không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng người bệnh vẫn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, chữa sùi mào gà kịp thời, tầm soát triệu chứng bệnh. Bên cạnh đó nhất thiết bệnh sùi mào gà phải được điều trị đồng thời với người bạn tình của mình để tránh nguy cơ bệnh lây nhiễm ngược.

Phòng khám Đa khoa quốc tế không ngừng bổ sung nhiều trang thiết bị y tế hiện đại và quy tụ ngày càng nhiều đội ngũ y bác sỹ Phụ Khoa – Nam khoa giàu kinh nghiệm. Phương pháp điều trị tiên tiến, đúng người đúng bệnh, thái độ phục vụ của nhân viên y tế nhiệt tình chu đáo. Đến với Đa khoa quốc tế bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản nói chung trong đó bao gồm cả tình trạng bệnh hiện tại của bạn nói riêng để được các bác sỹ đưa ra hướng điều trị với các phương pháp tối ưu nhất đẩy nhanh tiến độ bình phục, giúp bạn an tâm và lạc quan hơn trong cuộc sống.