Home » Bệnh sùi mào gà ở miệng

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Admin 10:38 15/05/2017 1112 lượt xem Bình luận

Nhiều người cho rằng, sùi mào gà chỉ lây qua quan hệ tình dục, sùi mào gà ở miệng là không thể. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện đại, nền văn hóa phương Tây chúng ta được biết đến một loại hình mới là oral sex (quan hệ bằng miệng). Do đó, sùi mào gà hoàn toàn có thể xuất hiện trên miệng nếu như người bệnh có tiếp xúc tình dục với đối tác có vi rút sùi mào gà.

 Sùi mào gà ở miệng
 

>> Xem thêm : – Chuyên đề SÙI MÀO GÀ
                           – Triệu chứng của sùi mào gà
                           – Cách chữa sùi mào gà 

Niêm mạc là lớp da mỏng, dễ bị kich thích và tổn thương thậm chí là khi có những tiếp xúc nhẹ bên ngoài. Cũng giống như niêm mạc ở bộ phận sinh dục, niêm mạc miệng mỏng, dễ trầy xước nên khả năng lây nhiễm virus gây sùi mào gà là điều không tránh khỏi khi đi có quan hệ bằng miệng.

Bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết, biểu hiện của sùi mào gà ở miệng là mụn thịt nhỏ màu hồng nhú lên trong khoang miệng (có thể xuất hiện đơn lẻ, hoặc từng đám) sau 3-5 ngày ( thậm chí 3 tuần – 6 tháng) tiếp xúc tình dục bằng miệng với đối tác nhiễm virut sùi mào gà.

Tuy nhiên, sùi mào gà ở miệng dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng như  đau họng, có một mảng màu đỏ hoặc màu trắng trên amiđan, tê lưỡi, sưng hoặc đau ở xương hàm,…Điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc nuốt của bệnh nhân.

Bác sĩ cũng cho biết thêm, rất nhiều trường hợp khi có thai vợ chồng quan hệ bằng miệng dẫn đến mắc sùi mào gà ở miệng mà không hay biết. Đến khi những tổn thương lan rộng khắp khoang miệng thì mới vội vã đi khám.

Bệnh sùi mào gà ở miệng hay ở bộ phận sinh dục nếu không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, đặc biệt sùi mào gà ở miệng có thể gây ung thư vòm họng. Vì vậy, bệnh nhân khi có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà hoặc quan hệ với đối tượng nghi ngờ có nhiễm virut cần tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và đưa ra cách chữa sùi mào gà kịp thời.

Hiện tại, trên địa bàn thành phố có Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một cơ sở y tế chuyên khoa điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, một địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế áp dụng phương pháp đốt sùi mào gà bằng máy đốt nhiệt cao tần mang lại hiệu quả cao, ngăn ngừa tái phát.