Home » Lấy phải chồng bị nhiễm sùi mào gà, tôi phải làm sao đây !

Lấy phải chồng bị nhiễm sùi mào gà, tôi phải làm sao đây !

Admin 10:49 15/05/2017 852 lượt xem Bình luận

Đêm tân hôn, anh do đã mệt và say rượu nên lao vào tôi như một con thú rồi lăn ra ngủ thiếp. Tấm ga trải giường trắng muốt in hằn giọt máu trinh tiết mà tôi đã gìn giữ bấy lâu cho anh, cho tôi, cho hạnh phúc của cả hai giờ tôi thấy sao vô duyên quá. Rồi lại do vô tình, ánh mắt của tôi dừng lại trên cơ thể anh, tôi phát hiện ở vùng kín chồng mình xuất hiện rất nhiều mụn thịt mọc liền kề có hình dạng như những nhú gai nhô cao. Với những hiểu biết ít ỏi về y học, tôi không biết rõ những triệu chứng đó là gì. Đêm tân hôn của tôi, lần đầu tiên tôi được làm một người đàn bà đơn giản chỉ có những cảm xúc chán chường đến thế.

Vừa học hết cấp 3, bố mẹ bắt tôi nghỉ học lấy chồng. Với những người ở nông thôn, học hành là một thứ gì đó xa xỉ lắm. Học vừa tốn tiền, mất thời gian mà chả giải quyết được vấn đề gì, cuối cùng đằng nào con gái chả đi lấy chồng, đẻ con rồi thì cái bằng xếp xó. Ở quê mỗi việc đi trồng lúa, trồng rau thì cần gì đến những cái bằng cao đẳng, đại học làm gì. Hơn nữa, nhà lại đông anh em, tôi là chị hai, bố mẹ bảo học ít để dành phần cho các em học nữa, nghĩ cũng thương các em nên tôi gật đầu.

Ở nhà được một tháng, bố mẹ bắt tôi lấy chồng. Trước nay tôi chưa từng yêu ai cũng bởi nhà nghèo, ngoài thời gian học lại phụ giúp bố mẹ làm thêm nên càng không dám nghĩ đến chuyện tình cảm riêng tư. Người bố mẹ tôi làm mối là một anh chàng hơn tôi 7 tuổi, dáng người đô con vừa đi xuất khẩu lao động về. Bố mẹ nói, nó hơn tuổi nên chững chạc, lại có một số vốn làm ăn nhất định, bố mẹ là người cùng làng nên cũng yên tâm phần nào.

Tình yêu của tôi, cuộc sống hôn nhân của tôi tôi không được định đoạt bất cứ điều gì, bố mẹ đặt đâu tôi phải ngồi đó. Chả vậy mà những khi gần chồng, tôi không có bất kỳ cảm giác gì, mọi thứ chỉ đơn giản là nghĩa vụ.

Sau đêm tân hôn, chồng tôi rất ít khi về nhà, anh đi suốt. Tôi hỏi thì anh nói anh đi công chuyện làm ăn nên tôi cũng không dám thắc mắc. 2, 3 ngày anh về nhà một lần và lần nào cũng thế, anh lao vào tôi nhanh chóng rồi lăn ra ngủ mà không muốn biết đến cảm giác của tôi như thế nào.

Lấy chồng được gần một tháng tôi phát hiện vùng kín của mình xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ màu hồng nhạt. Ban đầu do chủ quan nghĩ rằng do cơ thể nóng lên phát ra nhưng vài ngày sau khi những mụn thịt này lớn hơn, mọc dày đặc hơn thì tôi bắt đầu lo lắng thực sự, những triệu chứng của tôi giống hệt những triệu chứng mà tôi đã từng thấy trên bộ phận sinh dục của chồng. Cả đêm hôm đó, tôi nằm ôm gối khóc mà không biết phải tâm sự cùng ai.

Ở quê tôi, người dân nghèo nên không có những phòng khám, ai có vấn đề gì thì ra trạm y tế xã hoặc nghiêm trọng hơn thì tới các bệnh viện lớn trên thành phố. Linh cảm mách bảo chuyện không hay, tôi thu xếp một ít tiền còn lại từ tiền mừng đám cưới, tự bắt xe lên Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh để khám bệnh.

Sau khi tiến hành khám lâm sàng và làm các xét nghiệm chuyên môn bác sĩ kết luận tôi mắc bệnh sùi mào gàdo lây nhiễm virus HPV qua quan hệ tình dục không an toàn. Tôi như chết lặng, không tin vào tai mình. Những ngày sau đó, tôi cứ đi về giữa thành phố và quê  để điều trị sùi mào gà mà không dám nói cho bất kỳ ai biết chuyện, ở nơi tôi sống những bệnh xã hội này sẽ là đề tài không ngớt của những người nhiều chuyện.

Những triệu chứng của sùi mào gà trên người tôi đã được khắc phục, những nốt sùi gớm ghiếc không còn nữa, cảm giác ngứa rát, đôi khi chảy mủ, chảy máu do cọ xát với quần cũng mất đi nhưng không vì thế mà những lo lắng trong tôi giảm bớt. Tôi sẽ phải tiếp tục cuộc hôn nhân của mình sao đây khi mà người chồng, người đàn ông đầu tiên của tôi đã quan hệ lăng nhăng bên ngoài về lây bệnh sùi mào gà cho vợ.

Trên đường đi, tôi đã khóc rất nhiều nhưng tôi tin rằng khi đứng trước mặt người chồng ấy, tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi nhất định phải nói chuyện này với anh dù không biết sau đó mối quan hệ vợ chồng của chúng tôi sẽ đi đến đâu nữa.

Mỗi lần nhớ tới lời bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh rằng “Em nên khuyên chồng đến khám chữa kịp thời để tránh bệnh gây nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày cũng như sức khỏe sinh sản của cả 2 vợ chồng” mà tôi càng thêm buồn lòng. Khi anh ấy “qua đường” với những cô gái khác và lây bệnh cho vợ, anh có nghĩ được cho tôi như thế?

Những hình ảnh đêm tân hôn với những nốt sùi gớm ghiếc của chồng cứ liên tục hiện lên, ám ảnh tôi. Hạnh phúc là gì mà sao đối với tôi nó mong manh quá.

TAG: