Home » Những biến chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Những biến chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Admin 10:51 15/05/2017 516 lượt xem Bình luận

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục luôn có xu hướng tăng trong những năm gần đây, do thói quen sống quá “buông thả” của một bộ phận không nhỏ các bạn trong độ tuổi vị thành niên. Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm, hơn nữa những biểu hiện của bệnh không khỏi khiến chị em cảm thấy “khiếp sợ”. Dưới đây là một số những biến chứng của bệnh sùi mào gà chị em cần nắm được.

 >> Xem thêm : – Biểu hiện của sùi mào gà ở nữ giới – Cách chữa sùi mào gà

Biểu hiện điển hình nhất của sùi mào gà là những u sùi có màu hồng tươi, bề mặt ẩm ướt mọc ở bộ phận sinh dục. Ở nữ giới, sùi mào gà có thể xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, vùng tiền đình các nếp gấp xung quanh bẹn, hậu môn, thậm chí là ở miệng. Sùi mào gà nếu không được chữa trị có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như:

–         Tính lây nhiễm cao: Do bệnh sùi mào gà có tính lây nhiễm cao cho nên khi mắc sùi mào gà, bệnh nhân còn có thể mắc thêm một số bệnh khác như HIV, Herpes ,…

–         Gây khó thụ thai và lây truyền cho thai nhi: Nữ giới bị sùi mào gà nếu không được điều trị thì tổn thương ở cổ tử cung có thể bịt lỗ tử cung, cản trở việc tinh trùng di chuyển vào tử cung. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà, virus sẽ qua đường máu lây truyền cho trẻ, hoặc lây sang trẻ khi sinh.

Bệnh có khả năng gây ung thư: Hiện có khoảng trên 150 típ HPV, trong đó chị em mắc sùi mào  gà có nhiễm virus HPV típ 16 và 18 có nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung .

Những biến chứng mà bệnh mang lại là rất nặng nề, do vậy khi có những dấu hiệu của bệnh như xuất hiện những u nhú màu hồng mọc thành từng đám ở bộ phận sinh dục chị em cần đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Tuy sùi mào gà chưa có thuốc đặc trị, nhưng các biện pháp hỗ trợ có thể giúp ngăn chặn những tổn thương phát triển và lan rộng. Nếu điều trị tốt thì khả năng tái phát là rất thấp.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đang áp dụng phương pháp, cách chữa sùi mào gà bằng máy đốt nhiệt cao tần mang lại sức khỏe và sự tự tin cho hàng ngàn chị em. Hãy đến với chúng tôi để giải tỏa những nỗi lo về bệnh xã hội. Phòng khám làm việc từ 8 -20h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.