Home » Những vị trí bệnh sùi mào gà dễ phát triển ?

Những vị trí bệnh sùi mào gà dễ phát triển ?

Admin 11:04 15/05/2017 467 lượt xem Bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ,

Nhỏ bạn cháu mới phát hiện bị sùi mào gà. Nguyên nhân là do bạn ấy đã quen và yêu một anh khóa trên. Anh này đẹp trai, nhà giàu, nhỏ bạn thì được cái ngoại hình ưa nhìn nên cũng được nhiều người để ý. Nhưng vì nhà nó nghèo quá, nó buộc phải chọn một người đàn ông giàu có để nơi nương tựa sau này. Ban đầu thì anh ấy cũng đối tốt, chiều chuộng nó đủ đường, mua sắm đồ cho nó, cho tiền gửi về quê. Rồi nó cũng nhẹ dạ cả tin trao cho anh ấy tất cả. Sau thời gian đó, hai người dọn về sống như vợ chồng. Cháu cũng khuyên, nếu đã như vậy thì nên tổ chức đám cưới, chứ sống “hữu danh vô thực” như vậy không biết thế nào.

Khi nhỏ bạn đề cập để việc cưới xin thì anh ta gắt lên và gạt bay đi. Anh bảo chỉ muốn sống như vậy, chứ không muốn cưới. Thế rồi, nó giận khóc và dọn ra ngoài ở. Anh chàng kia thì lại bỏ đi tìm những cô gái trẻ đẹp khác, hỏi ra mới biết trước nó thì rất nhiều cô gái đã từng bị hắn lừa như vậy. Sau thời gian đó, nó bắt đầu có biểu hiện lại những mụn nhỏ mọc đầy “vùng kín”. Càng ngày càng nhiều, thậm chí thành từng mảng. Nó chỉ khóc và kể với cháu mọi chuyện. Cháu cũng lên mạng tìm hiểu thì được biết đây là bệnh sùi mào gà. Xin hỏi bác sĩ vị trí bệnh sùi mào gà dễ phát triển và bệnh sùi mào gà của bạn cháu có chữa được không? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Thị M. Vĩnh Long)

Đáp: Chào bạn,

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, tuy nhiên nhiều bệnh nhân do thiếu hiểu biết về bệnh tật mà vô tình tiếp xúc với những tác nhân gây bệnh. Việc bạn của bạn mắc bệnh rất có thể do người bạn trai kia quan hệ tình dục bên ngoài về lây bệnh.

Việc cần làm trước hết bây giờ đó là bạn cần khuyên bạn của bạn đi khám, hãy đến những địa chỉ chữa sùi mào gà, cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị ngay. Theo như bạn mô tả thì những tổn thương đã lan rộng, nếu không được điều trị sẽ dẫn đến những nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được.

Thông thường sùi mào gà sẽ xuất hiện đầu tiên ở vùng bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Bởi về cơ bản, sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, qu chỗ xây xước niêm mạc, vi rút phát triển mạnh nhất ở môi trường ẩm ướt và dịch của âm đạo. Do đó bộ phận sinh dục là vị trí sùi mào gà dễ phát triển nhất.

Nếu bệnh nhân có quan hệ bằng miệng, hậu môn với đối tác có vi rút sùi mào gà thì những tổn thương sùi mào gà cũng mọc ở miệng, hậu môn. (người ta còn gọi là sùi mào gà ở miệng, sùi mào gà hậu môn).

Việc điều trị sùi mào gà hoàn toàn có thể can thiệp bằng cách đốt sùi mào gà, tuy nhiên việc đốt trị mào gà chỉ nhằm loại bỏ những tổn thương mà bệnh gây ra không loại bỏ được vi rút vì cho đến nay các nhà khoa học chưa tìm ra một loại thuốc đặc trị giành cho sùi mào gà.

Chúc bạn sức khỏe,