Home » Sùi mào gà – chia sẻ thầm kín của người mắc bệnh

Sùi mào gà – chia sẻ thầm kín của người mắc bệnh

Admin 10:28 15/05/2017 694 lượt xem Bình luận

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, ở những người có quan hệ tình dục không chung thủy đã đành, những người bị mắc từ chồng, vợ, bạn tình mà không hề hay biết. Tuy nhiên, ở họ có một điểm chung đó là một “nỗi đau” về bệnh tật.

Sùi mà gà không đơn giản như những bệnh lây truyền khác, mà những người đã từng mắc bệnh hoăc đã một lần nhìn thấy những biểu hiện của bệnh thì không khỏi ám ảnh.

Dưới đây là một chia sẻ của một bệnh nhân đã từng điều trị sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về bệnh sùi mào gà đã được chúng tôi biên tập lại.

Tôi năm nay 26 tuổi, cái tuổi quá trẻ so với đời một người đàn ông, thế mà gần đây, tôi đã được chẩn đoán sùi mào gà. Những lời tôi viết ra như dòng tâm sự, như bộc bạch những gì mình đã trải quả để có phần nào cảnh tỉnh mọi người tránh xa các tệ nạn, hãy có đời sống tình dục chung thủy.

Gia đình tôi thuộc dạng khá giả, tiền tiêu một tháng của tôi có thể là lương cả một năm của một công nhân bình thường. Những cuộc tụ họp, bar, sàn tôi đều trải qua, thậm chí ra cả nước ngoài. Nhưng rồi, cái gì cũng có giá của nó, tôi ăn chơi như vậy để mọi người trong gia đình có thể nghĩ đến tôi nhiều hơn. Nhưng không, ba mẹ tôi vẫn chỉ biết cho tôi tiền, mà không chỉ cho tôi cách kiếm tiền và tiêu tiền. Đến khi tôi gặp Lan, một cô gái nhà quê, cũng chẳng có gì nổi bật để tôi chú ý đến cô ấy, nhưng ánh mắt và đức tính của cô ấy lại cho tôi cảm giác gần gũi thân thuộc.

Nhưng đến lúc phát hiện mình cần phải dừng lại và bắt đầu cuộc sống thì cũng đúng lúc tôi phát hiện mình có những biểu hiện bất thường. Trên da bộ phận sinh dục của tôi bắt đầu mọc lên những nhú gai màu hồng. Ban đầu, tôi cũng chỉ nghỉ đơn giản không có gì, nhưng dần dần những mụn này mọc nhiều hơn, thành từng đám sờ vào cảm giác rất thô ráp, cậy ra không đau, nhưng lại rất dễ chảy máu.

Tôi bắt đầu lên mạng và tìm kiếm. Tôi tìm thấy một loạt những hình ảnh của bệnh sùi mào gà. Triệu chứng sùi mào gà đang biểu hiện ở bộ phận sinh dục của tôi. Tôi hoảng hốt, hoang mang đến cực độ.

Và người bên tôi lúc này cũng là cô ấy, sau khi click vào đường link có thông tin về bệnh, tôi đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Quả đúng là tôi đã mắc bệnh, tôi đã phải chững lại mất một mấy giây. Bác sĩ có đề cập đến việc điều trị sùi mào gà không thể nào loại bỏ hoàn toàn được vi rút. Việc điều trị chỉ làm loại bỏ những tổn thương và ngăn ngừa tái phát. Và tôi cần phải điều trị nếu như không muốn bệnh nặng và gây ra nhiều biến chứng. Nhưng tôi không đủ dũng cảm để tin vào điều đó, trên đường về nhà tôi đã khóc lên, đấm vào tay lái và tự trách bản thân mình.

Sau khi suy nghĩ lại tôi đã lấy đủ dũng cảm để quay trở lại và điều trị. Sự nhiệt tình của các bác sĩ, nhân viên lễ tân cùng Lan đi cùng khiến tôi cảm thấy yên tâm hơn. Sau các bước khám, xét nghiệm tôi được chỉ định đốt sùi mào gà. Sau 10 phút, những u sùi đã biết mất. Tôi được các bác sĩ căn dặn kỹ lưỡng những chỉ định, cũng như những thói quen sinh hoạt hằng ngày để bệnh không tái phát.

Những gì tôi đã trải qua thật khủng khiếp, mặc dù đã được điều trị nhưng nhiều lần nằm ngủ mơ tôi lại cảm tưởng như những mụn sùi lại mọc lên khắp người khiến tôi tỉnh giấc. Đây xem như lời cảnh tỉnh của tôi dành cho các bạn.

Bác sĩ Lưu Quốc Phân cho biết, sùi mào gà là một bệnh nguy hiểm, những biểu hiện sùi mào gà không khỏi khiến người khác cảm thấy “rùng mình”. Do đó, để phòng tránh bệnh sùi mào gà có hiệu quả, chúng ta cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết về bệnh để phát hiện sớm bệnh, đi khám và điều trị. Trong đời sống tình dục cần có quan hệ tình dục an toàn, chung thủy, vệ sinh sạch sẽ  “vùng kín” trước và sau khi quan hệ cho cả nam lẫn nữ.