Home » Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Admin 11:08 15/05/2017 407 lượt xem Bình luận

Bản thân sùi mào gà là một bệnh xã hội, bởi nó có khả năng lây lan nhanh, việc chữa trị cũng chưa có thuốc đặc hiệu. Do vậy, nếu đã nhiễm sùi mào gà thì bạn có thể mang vi  rút cả đời. Nói như vậy để cho thấy sự nguy hiểm của căn bệnh này. Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, việc điều trị sùi mào gà đã có những bước đột phá mới, mang lại niềm tin cho những bệnh nhân sùi mào gà. Tuy nhiên, để việc chữa trị đạt hiệu quả cao nhất thì chị em nên đi khám và chữa càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số triệu chứng của sùi mào gàchị em cần nắm được để kịp thời đi khám và chữa trị sớm.Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, triệu chứng điển hình nhất của sùi mào gà đó chính là những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai màu hồng tươi, không đau, đường kính khoảng từ 1-2mm mọc xung quanh bộ phận sinh dục, hoặc các bộ phận khác nhau trên cơ thể như miệng, bề mặt niêm mạc da.

Nếu không được điều trị, những vết sùi này có thể phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ. Các thương tổn xuất hiện trên niêm mạc da bình thường, không bị thâm nhiễm.

>> Xem thêm : – Nguyên nhân bị sùi mào gà – Cách chữa sùi mào gà – Biểu hiện của sùi mào gà – Điều trị sùi mào gà – Chuyên đề SÙI MÀO GÀ

Ở nữ giới, thường bắt gặp sùi mào gà ở vùng tiền đình, âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Đôi khi chúng xuất hiện ở khắp bộ phận sinh dục, các nếp gấp bẹn, vùng quanh hậu môn và bên trong hậu môn, thậm chí là ở miệng (nếu quan hệ bằng miệng). Đặc biệt, trong thời kỳ thai nghén, sức đề kháng của chị em thường kém, do vậy rất dễ bị nhiễm bệnh, cộng thêm những chị em do vệ sinh kém các tổn thương sùi mào gà có thể phát triển thành từng khối lớn (có khi đến vài cm), màu đỏ tươi, tiết da chất dịch có mùi hôi.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà

Bình thường, sùi mào gà không gây đau đớn và khó chịu. Nhưng khi sùi mào gà phát triển to có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hay sờ nắn có thể xây xước chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết vùng bẹn sưng to, tại các sùi có nhiều mủ. Ở một số chị em có triệu chứng bị sốt hoặc cảm giác đau đớn.

Con đường lây truyền sùi mào gà rất đa dạng, nhiều chị em cho rằng mình rất chung thủy không thể nào có chuyện bị nhiễm những căn bệnh “khủng khiếp” như vậy. Nhưng chị em nên biết rằng, bản thân sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, tuy đời sống tình dục của chị em chung thủy, nhưng đôi khi bạn tình lại là tác nhân khiến chị em mắc bệnh. Cũng chính vì lý do đó, nhiều chị em khi thấy có một số biểu hiện của sùi mào gà lại không nghĩ rằng mình nhiễm bệnh, mà cho rằng mình đang bị một bệnh gì đó về da liễu hoặc nhiều chị em do tâm lý xấu hổ, tự ti mà chậm trễ trong việc khám chữa, đến khi những tổn thương lan rộng, gây nguy hiểm cho sức khỏe của chị em cũng như tốn kém trong việc điều trị.

Lời khuyên của các bác sĩ: Khi thấy có những triệu chứng kể trên chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị. Không nên ủ bệnh trong người, bởi nếu bị sùi mào gà mà nhiễm vi rút HPV tuýp 16 và 18 có thể gây ung thư cổ tử cung.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, áp dụng những công nghệ tiên tiến trong việc khám và điều trị bệnh xã hội, đặc biệt là việc áp dụng phương pháp đốt sùi mào gà bằng máy đốt nhiệt cao tần mang lại sức khỏe, sự tự tin cho hàng ngàn chị em.