Home » Vùng kín xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ màu hồng tươi

Vùng kín xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ màu hồng tươi

Admin 10:47 15/05/2017 565 lượt xem Bình luận

Sau nhiều lần quan hệ tình dục với bạn trai, chị T phát hiện ra vùng kín của mình xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ có màu hồng tươi. Lo lắng, chị đã chủ động đăng ký khám bệnh tại Đa khoa Quốc tế HCM. Sau khi khám xong, chị thật sự hoang mang và bối rối vì bản thân chỉ quan hệ tình dục với duy nhất một người nhưng lại bị mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục – một trong những căn bệnh nguy hiểm, khó điều trị mà các bác sĩ ở đây gọi là Sùi mào gà,…

>> Xem thêm : – Nguyên nhân bị sùi mào gà – Cách chữa sùi mào gà – Biểu hiện của sùi mào gà – Điều trị sùi mào gà – Chuyên đề SÙI MÀO GÀ

Theo lịch hẹn đã đặt trước, chị N.T.T (ngụ tại Tân Phú) đến Đa khoa Quốc tế HCM để thăm khám. Bước vào phòng khám, chị cho bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung cho biết: “Không biết vì sao dạo gần đây vùng kín của cháu xuất hiện rất nhiều những nốt sùi nhỏ có màu hồng tươi. Khi dùng tay ấn, cháu thấy ra một ít mủ, mùi rất hôi”.

 

 Chị T phát hiện ra vùng kín của mình xuất hiện nhiều nốt sùi nhỏ có màu hồng tươi

Khi được bác sĩ Dung hỏi đã có quan hệ tình dục chưa thì chị T cho biết đã từng quan hệ tình dục rất nhiều lần với bạn trai. Sau khi khai thác tiền sử bệnh nhân, bác sĩ tiếp tục thăm khám lâm sàng và chỉ định cho chị T làm thêm một số xét nghiệm. Cuối cùng, kết quả cho thấy, chị T dương tính với virus HPV. Đây là loại virus gây bệnh sùi mào gà. Chị T cần được điều trị càng sớm càng tốt nếu không virus này sẽ có thời gian và cơ hội phát triển ngày một nặng hơn.

Chia sẻ thêm về bệnh sùi mào gà, bác sĩ Dung cho biết, đây là loại bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với người đã mắc bệnh hoặc lây nhiễm trực tiếp thông qua vùng da bị trầy xước khi tiếp xúc với mầm bệnh, lây nhiễm từ mẹ sang con. Sùi mào gà do virus HPV – Human papiloma virus gây ra.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Các triệu chứng của sùi mào gà điển hình bao gồm: Xuất hiện các nốt sùi nhỏ, hơi mềm, đầu nhọn, có màu trắng hoặc hồng. Theo thời gian, các nốt sùi này sẽ liên kết với nhau thành từng đám, có hình dạng trông giống với sùi mào gà hoặc hoa súp lơ. Khi bệnh nhân ấn vào nốt sùi sẽ thấy ra mủ có mùi hôi hoặc thối.Vị trí xuất hiện của các nốt sùi có thể ở bộ phận sinh dục, ở hậu môn, vòm họng, tùy vào hình thức quan hệ tình dục và con đường lây nhiễm ở mỗi người.

Nếu không điều trị bệnh sùi mào gà sớm, đối với phụ nữ có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng như: Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, lây nhiễm cho thai nhi khi mang thai, và đối mặt với một số ung thư nguy hiểm (ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ – âm đạo,…)

Vì vậy, với các trường hợp mắc sùi mào gà, các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM thường khuyến cáo và chỉ định cho người bệnh nên đi điều trị càng sớm càng tốt. Hiện nay, các phương pháp điều trị sùi mào gà mang lại hiệu quả cao ở phòng khám có thể kể đến như: Sử dụng thuốc kháng sinh đường uống, chấm dung dịch, đốt nhiệt, và kết hợp với dùng thuốc Đông y.

Như trường hợp của chị T, sau khi điều trị theo sự hướng dẫn của các bác sĩ, cho đến nay bệnh sùi mào gà ở chị đã có dấu hiệu khả quan, sức khỏe của chị trở nên ổn định hơn, tâm lý đã không còn lo lắng.