Home » Lợi ích của thu hẹp âm đạo ?

Lợi ích của thu hẹp âm đạo ?

Admin 10:40 20/05/2017 100 lượt xem Bình luận

Nữ giới khi bắt đầu bước vào độ tuổi trên 30, việc sinh nở nhiều lần khiến âm đạo bị giãn rộng và xuất hiện nhiều dấu hiệu lão hóa. Nữ giới khi bắt đầu bước vào độ tuổi trên 40, bên cạnh những dấu hiệu nêu trên, âm đạo không chỉ rộng mà còn có độ đàn hồi kém, chị em thường không có hoặc có rất ít cảm giác khi giao hợp. Những thay đổi sinh lý thầm kín này khiến cho người phụ nữ khó có thể điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn và làm ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc vợ chồng. Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao giúp chị em lấy lại sự tự tin trong cuộc sống gối chăn. Lợi ích của thu hẹp âm đạo là gì? Nội dung bài viết dưới đây bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ giúp chị em hiểu rõ.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình âm đạo bộ phận sinh dục nữ, giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, bảo vệ cấu trúc, chức năng và tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục nữ. Sau phẫu thuật, người phụ nữ có thể lấy lại sự tự tin trong đời sống tình dục và có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình tốt hơn.

Trong thời gian qua, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã nhận được nhiều thắc mắc của chị em phụ nữ về phương pháp phẫu thuật thu hẹp âm đạo. Chị Thu Hương (32 tuổi, Quận 1, TP HCM) cho biết: “Mình đã sinh thường được 2 cháu, hiện giờ âm đạo bị giãn rộng, môi nhỏ trễ và thâm xỉn khiến mình rất tự ti khi gần gũi với chồng. Mình cũng có cảm giác anh giờ chỉ gần vợ như một nghĩa vụ chứ không có nhiều ham muốn như xưa.” Trong thư của mình, chị Trần Thanh T (35 tuổi, Bình Thạnh, TP HCM) cũng chia sẻ: “Mình sinh thường 2 lần, hầu hết cả 2 lần đều bị khâu từ 6-8 mũi. Nếu như sau lần sinh thứ 1, việc quan hệ vẫn diễn ra bình thường không có gì khó khăn thì giờ, mỗi lần quan hệ tình dục với tôi đều trở nên nhàm chán, âm đạo giãn rộng khiến tôi mất dần cảm giác và không còn thấy hào hứng như trước đây nữa.”

Không chỉ chị Hương, chị Thanh T mà hầu hết chị em gặp phải tình trạng âm đạo giãn rộng sau sinh đều mong muốn khắc phục nhờ phương pháp phẫu thuật thu hẹp âm đạo nhưng một mặt vẫn thắc mắc về những lợi ích của phương pháp này đem lại. Để có thể giúp chị em hiểu rõ hơn về những lợi ích của thu hẹp âm đạo, bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết:

1. Tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục, cải thiện đời sống chăn gối của 2 vợ chồng.

2. Do tình trạng âm đạo giãn rộng dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho nên khi thu hẹp âm đạo sẽ giúp chị em tránh được các viêm nhiễm như như viêm âm đạo, một số bệnh lý về cổ tử cung, tử cung.

3. Âm đạo giãn rộng có thể làm cho tử cung bị sa xuống âm đạo gây chèn ép niệu đạo gây tiểu són, tiểu không tự chủ. Thường những phụ nữ khoảng từ 40 trở lên dễ gặp tình trạng này. Vì vậy, khi tiến hành thu hẹp âm đạo, chị em có thể giúp mình tránh được tình trạng tiểu són, tiểu không tự chủ.

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cũng khuyến cáo thêm rằng, khi đã quyết định thực hiện phương pháp phẫu thuật thu hẹp âm đạo, chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, phẫu thuật này được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện sẽ đảm bảo an toàn, có tính thẩm mỹ cao và không để lại sẹo xấu. Chị em không nên vội vàng, cũng không nên vì ham rẻ mà chọn những nơi không uy tín.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại, cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, bạn hoàn toàn yên tâm khi quyết định lựa chọn chúng tôi làm nơi để thực hiện phẫu thuật. Chúng tôi hiểu rằng, mang lại sức khỏe và niềm tin cho mỗi người bệnh không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là niềm hạnh phúc của những người làm nghề Y. Vì vậy, hãy đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được sử dụng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tốt, hiện đại và chuyên nghiệp nhất.