Home » Thu hẹp âm đạo sau sinh

Thu hẹp âm đạo sau sinh

Admin 10:50 20/05/2017 205 lượt xem Bình luận

Sau những tháng ngày dài tiếp nhận “cậu nhỏ”, đặc biệt là sau khi sinh, cơ vòng âm đạo kém linh hoạt, âm đạo bị giãn ra. Cảm giác “ôm chặt” không còn khiến cho cảm xúc, hưng phấn tình dục của 2 vợ chồng bị giảm đáng kể. Chính vì vậy, thu hẹp âm đạo sau sinh là biện pháp tối ưu góp phần giữ lửa cho tình yêu cũng như tìm lại sự tin của chị em trước người bạn đời của mình

Cũng như tất cả các cơ quan của con người đều bị lão hóa theo thời gian, “vùng kín” của phụ nữ cũng không phải ngoại lệ. Thêm vào đó, những ảnh hưởng của đời sống tình dục, sinh đẻ, đều tác động trực tiếp tới bộ phận này như: giãn rộng ra, nhăn nheo, mất tính đàn hồi, thâm đen,… Điều này không chỉ khiến phái yếu bị mất tự tin, giảm khoái cảm tình dục mà còn có thể gây nên một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Đặc biệt, sau khi sinh, âm đạo càng bị giãn rộng ra, sự mệt mỏi của việc chăm sóc con nhỏ kèm theo đời sống chăn gối không thỏa mãn khiến nhiều chị em tìm đến biện pháp thu hẹp âm đạo.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo sau sinh là phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình âm đạo bộ phận sinh dục nữ. Phẫu thuật thu hẹp âm đạo giúp phục hồi, tái tạo lại thành âm đạo, bảo vệ cấu trúc, chức năng và tăng tính thẩm mỹ của bộ phận sinh dục nữ.

Tuy nhiên, phương pháp thu hẹp âm đạo chỉ được thực hiện sau khi sinh từ 3- 6 tháng, khi đó các cấu trúc giải phẫu bộ phận sinh dục đã trở về bình thường. Đối với những chị em đã trải qua quá trình sinh đẻ nhiều lần, đặc biệt nếu chị em sinh con lớn thì nguy cơ băng huyết sau sinh thì không nên thực hiện phẫu thuật này vì nếu có trục trặc sau sinh thì việc kiểm tra lại tử cung sẽ khó khăn hơn.

Sau thủ thuật, chị em nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không vận động hoặc làm những công việc nặng để tránh gây tổn thương cho thành âm đạo, kiêng kị quan hệ tình dục trong vòng 2 tháng kể từ ngày phẫu thuật. Không nên luyện tập thể dục thể thao với cường độ mạnh. Nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hoặc rau xanh, trái cây để thúc đẩy nhu động ruột ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Âm đạo là cơ quan nhạy cảm, vì vậy, để tránh những phiền toái không đáng có, trước khi quyết định thu hẹp âm đạo, chị em nên tìm hiểu kỹ các vấn đề xung quanh, địa chỉ an toàn, tin cậy để làm thủ thuật.