Home » Biểu hiện mụn rộp sinh dục

Biểu hiện mụn rộp sinh dục

Admin 11:46 15/05/2017 750 lượt xem Bình luận

Nếu như những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác có biểu hiện khá mờ nhạt thì ngược lại biểu hiện mụn rộp sinh dục lại rất điển hình giúp chị em dễ dàng nhận biết. Thời gian mắc bệnh càng kéo dài tổn thương do bệnh mụn rộp sinh dục gây ra càng lan rộng, không chỉ gây cảm giác đau rát mà còn khó khăn trong vận động, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

Thời gian ủ bệnh của mụn rộp sinh dục không nhiều, thường chỉ sau từ 8-10 ngày, tính từ ngày bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh là những triệu chứng đầu tiên đã có thể xuất hiện. Ban đầu, vùng kín của chị em sẽ mọc lên những mụn nước bằng hạt tấm, hạt kê hoặc đậu xanh nằm rải rác. Những mụn nước này phát triển với kích thước lớn hơn, dập vỡ để lại vết trợt có bờ nhiều vòng cung sau đó loét, chảy nước màu vàng. Mụn nước vỡ lan tới đâu những mụn rộp mới sẽ xuất hiện lan tới đó và dần tập trung lại thành chùm lớn có hình dạng như chùm nho.

Biểu hiện mụn rộp sinh dục tập trung chủ yếu ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo nhưng cũng có thể xuất hiện ở quanh hậu môn, bẹn và thậm chí là miệng (với những trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng). Các triệu chứng có thể kèm theo như: Sưng hạch bẹn; Đau rát, nóng, ngứa tại vùng tổn thương; Sốt…

Là một trong những bệnh nhân mắc mụn rộp sinh dục và được điều trị tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, chị Nguyễn Kim L (32 tuổi, Quận 7, TP HCM) chia sẻ: “Trước đây mình đã từng mắc mụn rộp nhưng được điều trị rồi và giờ là lần thứ 2 mình bị nhiễm lại. Cả 2 lần đều do mình lây nhiễm từ chồng. Ban đầu do chủ quan lại không hề có kiến thức gì về bệnh nên mình tự tìm cách chọc vỡ những mụn nước, thấm nước vôi để mong những mụn nước không sưng to và lan rộng nhưng không ngờ cách làm đó vô tình gây viêm nhiễm nặng hơn buộc lòng mình phải đến cơ sở y tế để khám chữa. Sau khi được các bác sĩ tư vấn cụ thể mình mới hiểu hết tầm quan trọng của bệnh để điều trị kịp thời, chỉ có điều việc điều trị không thể chỉ ở phía mình mà còn phải xuất phát từ chồng mà anh lại không chịu khám chữa khiến mình rất phiền lòng”.

Bác sĩ  thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Biểu hiện mụn rộp sinh dục sẽ càng trở nên nghiêm trọng nếu người bệnh chủ quan, không phát hiện và điều trị kịp thời. Bên cạnh việc điều trị cho bản thân thì bắt buộc người bạn tình cũng cần phải được điều trị để tránh nguy cơ bệnh lây nhiễm ngược khiến bệnh tái phát. Quan hệ tình dục an toàn là phương pháp đơn giản nhất phòng tránh nguy cơ mắc mụn rộp sinh dục mà bạn nên thực hiện.”

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung cũng như trong khám, tư vấn và điều trị bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng uy tín hiệu quả, mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối.

Tuy nhiên, để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những  biểu hiện mụn rộp sinh dục, bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.

Ngoài ra, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho nhiều bệnh nhân có bệnh. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật.