Home » Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục

Admin 1:49 15/05/2017 298 lượt xem Bình luận

Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục không chung thuỷ là con đường ngắn nhất khiến bạn có những nguy cơ mắc các bệnh xã hội mà điển hình đó là mụn rộp sinh dục. Khi nói đến bệnh lây truyền qua đường tình dục chúng ta chỉ nghĩ đến các bệnh như HIV, sùi mào gà, lậu tuy nhiên mụn rộp sinh dục là một bệnh lý khá phổ biến dễ nhầm lẫn và cũng dễ bị bỏ qua. Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho người bệnh những thông tin cần thiết về triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục giúp chúng ta có cách phát hiện và tầm soát bệnh có hiệu quả.

  Xem thêm : – Cách chữa bệnh mụn rộp sinh dục
                    –  Mụn rộp sinh dục có biến chứng gì ?
                    –  địa chỉ chữa bệnh mụn rộp sinh dục

Bản thân bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex gây ra lây truyền trực tiếp qua quan hệ tình dục với người bị bệnh qua bộ phận sinh dục, qua niêm mạc vùng da bị trầy xước,…

Thời gian ủ bệnh thường kéo dài từ 3-6 ngày sau khi có tiếp xúc với người có herpes sinh dục. Những biểu hiện ban đầu của bệnh rất khó nhận biết, đặc biệt là ở nữ giới. Đó chỉ là cảm giác mệt mỏi, sốt cao khiến người bệnh tưởng mình bị cảm cúm. Có người lại cảm thấy nóng rát, ngứa ở âm đạo khiến họ nhầm tưởng mình đang bị viêm nhiễm sinh dục cho đến khi những tổn thường đầu tiên xuất hiện là những mụn nước nhỏ.

Chị em mắc mụn rộp sinh dục thường cảm thấy người mệt mỏi, oeer oải…

Như trường hợp của chị Nguyễn Tuyết L. (32 tuổi, Quận Tân Bình) chia sẻ khi đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, thời gian gần đây chị thấy những triệu mệt mỏi, vùng kín cảm giác ngứa rát, mọc mụn ở vùng kínnghĩ mình bị viêm âm đạo nên chị đến Phòng khám để khám, nhưng không ngờ đến khám lại được chẩn đoán mụn rộp sinh dục. Tìm hiểu ra mới biết nguyên nhân là từ chồng chị ra ngoài “ăn phở” mắc bệnh nhưng sợ chị biết được nên giấu.

Các bác sĩ cho biết, không chỉ riêng chị Tuyế L. mà rất nhiều chị em khác cũng gặp tình trạng tương tự. Khi bắt đầu xuất hiện những mụn nước các mụn nước này sẽ dần phát triển và mọc lại từng chùm như chùm nho, vài ngày sau sẽ tự vỡ và để lại sẹo là những vết trợt có bờ nhiều vòng cung.

Những Dấu hiệu – biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục

Các mụn nước, vết trợt này có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, thân dương vật, vùng bìu ở nam giới và ở môi lớn, môi nhỏ, thành âm đạo ở nữ giới.

Không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục, những biểu hiện này còn có thể xuất hiện ở hậu môn, miệng nếu người bệnh có tiếp xúc tình dục bằng đường hậu môn, miệng.

Những biểu hiện của bệnh mụn rộp sinh dục còn có thể rất giống bệnh giang mai thời kỳ I, hạ cam mềm, viêm quy đầu không đặc hiệu.

Trên đây là những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục người bệnh cần biết. Khi có những dấu hiệu kể trên, hoặc có tiếp xúc tình dục với những đối tượng có nguy cơ cao gây bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

Tuy bệnh chưa có loại thuốc đặc hiệu, nhưng nếu không được điều trị bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng gây nguy hiểm đến sức khoẻ, khả năng sinh sản của người bệnh, đặc biệt với những người mắc mụn rộp sinh dục còn có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như HIV.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một địa chỉ uy tín khám, tư vấn và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trường hợp của chị Tuyết L.sau khi được khám chẩn đoán, điều trị đã khỏi bệnh, chị cũng đã khuyên chồng đến khám. Hai vợ chồng đều đã được điều trị khỏi. Đừng để bệnh tật làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, hạnh phúc gia đình bạn, hãy đi khám để được điều trị trước khi quá muộn.