Home » Vùng kín xuất hiện mụn nước nhỏ

Vùng kín xuất hiện mụn nước nhỏ

Admin 11:51 15/05/2017 814 lượt xem Bình luận

Hỏi:

Thưa bác sĩ. Em năm nay 23 tuổi. Em hiện đang là công nhân may, do sức học kém và gia đình đông con nên em chỉ xin bố mẹ cho học hết cấp 3. Em có người yêu cùng quê nhưng anh lại đi làm trên thành phố và mỗi tháng chỉ về nhà từ 1-2 lần. Gia đình 2 bên đều biết chuyện tình cảm của chúng em và hết sức ủng hộ. Bố mẹ anh còn đi xem ngày, dự tính đến cuối năm nay sẽ sang thưa chuyện với gia đình em cho 2 đứa về cùng một nhà.

Tin tưởng vào một đám cưới không xa, tin tưởng vào anh, vào tình yêu anh dành cho em nên lần gần đây nhất là 4 ngày trước anh về nhà chơi em và anh đã có quan hệ tình dục. Hiện giờ, vùng kín của em bỗng nổi những nốt mụn nước nhỏ mọc riêng rẽ, khi sưng vỡ gây đau rát. Nước tại những mụn giộp này lan đến đâu những nốt mới lại xuất hiện thêm đến đó khiến em vô cùng lo lắng.

Xin được hỏi bác sĩ vùng kín xuất hiện mụn nước nhỏ là vì sao, đây có phải là triệu chứng của bệnh lý nào đó không? Rất mong nhận được sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

Hà L (Quận 8, TP HCM)

Vùng kín của em bỗng nổi những nốt mụn nước nhỏ mọc riêng rẽ

Trả lời:

Bạn thân mến

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những chia sẻ của mình về Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Trở lại với những thắc mắc của bạn về việc vùng kín xuất hiện mụn nước nhỏ, trước đó bạn lại từng quan hệ tình dục không an toàn với người yêu dẫn đến xác suất mắc mụn rộp sinh dục rất cao.

Virus Herpes Simplex-HSV là tác nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục. Thường sau khoảng thời gian từ 2-6 ngày kể từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh những triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục đầu tiên sẽ xuất hiện. Bạn có thể dễ dàng nhận ra những biểu hiện bệnh nếu như nhận thấy vùng âm hộ, môi lớn, môi nhỏ, bẹn, hậu môn…xuất hiện những mụn nước nhỏ như hạt tấm, hạt kê.


Những mụn nước nhỏ như hạt tấm, hạt kê là dấu hiệu của mụn rộp sinh dục

Những mụn nước này từ việc mọc riêng rẽ ban đầu sẽ dần tập trung lại thành chùm và dập vỡ để lại những vết trợt có bờ nhiều vòng cung. Sau đó loét và chảy nước màu vàng. Đúng như bạn nói ở trên đó là những mụn nước lan tới đâu thì những nốt mụn rộp sẽ xuất hiện nhiều hơn tới đó.

Tổng hợp lại tất cả những triệu chứng mà bạn đang gặp phải cũng như tình huống bạn trải qua nhiều khả năng bạn mắc mụn rộp sinh dục- một trong những bệnh xã hội khá phổ biến và nguy hiểm. Để có được kết quả chẩn đóan chính xác hơn, bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám lâm sàng và xét nghiệm kịp thời. Ngay khi có kết quả chẩn đoán, tùy mức độ bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn một phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc điều trị mụn rộp sinh dục cho chính bản thân mình bạn cũng nên tâm sự với người yêu, khuyên họ nên tới cơ sở y tế khám chữa đồng thời để tránh nguy cơ lây nhiễm ngược. Bạn hãy chú ý quan hệ tình dục an toàn ở những lần sau đó để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính bản thân mình nhé.