Home » Thủng tử cung

Thủng tử cung

Admin 11:07 20/05/2017 665 lượt xem Bình luận

Tử cung là bộ phận chỉ có ở chị em phụ nữ và đây cũng là một trong 6 cơ quan nội tạng chính của phái yếu. Tử cung là nơi giúp trứng và tinh trùng làm tổ, phát triển thành thai nhi sau đó nuôi dưỡng thai nhi cho đến ngày chúng chào đời. Sự biến hóa khôn lường của cơ quan này mang rất nhiều điều hấp dẫn tuy nhiên chỉ cần bảo vệ không tốt hoặc có những yếu tố tác động thủng tử cung hoàn toàn có thể xảy ra. Nguyên nhân gây thủng tử cung chiếm phần lớn do nạo phá thai tại các cơ sở y tế không an toàn gây nên.

     – Xem thêm : Phục hồi tử cung sau sinh – Phục hồi tử cung sau phá thai

Vào những ngày cuối năm, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh vẫn đông nghẹt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị các bệnh lý về sức khỏe sinh sản. Đáng nhớ nhất phải kể đến trường hợp chị N.T.L (28 tuổi, TP HCM) được đưa đến cấp cứu trong tình trạng choáng nặng, mất máu quá nhiều, sốt cao. Qua thăm khám và tiến hành kiểm tra, siêu âm bác sĩ kết luận chị L bị thủng tử cung do nạo phá thai không an toàn, buộc phải tiến hành cấp cứu, mổ cắt bỏ bán tử cung để giữ lại sự sống cho thai phụ. Sức khỏe của chị sau đó đã được hồi phục nhưng khả năng sinh sản bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bác sĩ nước ngoài chuyên sản phụ khoa Lưu Quốc Phân thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết: “Những trường hợp thủng tử cung do nạo phá thai tại cơ sở y tế thiếu uy tín không phải là hiếm gặp và nó vẫn đang từng ngày, từng giờ xảy ra. Với mong muốn không ai biết chuyện, có thể giải quyết tình trạng mang thai ngoài ý muốn mà chi phí không quá cao, biết bao thai phụ vẫn liều mình dại dột lựa chọn những cơ sở kém chất lượng dẫn đến hậu quả khôn lường. Bên cạnh việc thủng tử cung, sót thai, chảy máu âm đạo kéo dài thai phụ còn dễ mắc viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong ổ bụng thậm chí là vô sinh hiếm muộn.”

Những yếu tố nào khiến cho tình trạng thủng tử cung tăng cao khi nạo hút thai? Đó có thể là do bác sĩ tiến hành làm thủ thuật thiếu kinh nghiệm chuyên môn, do các thiết bị y tế hỗ trợ không đảm bảo yêu cầu, do tư thế của tử cung quá gập, tử cung đã có sẹo mổ cũ…Phụ nữ đang có rắc rối về bệnh lý cổ tử cung và tử cung cũng là những đối tượng có nguy cơ cao.

Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để tiến hành đình chỉ thai nghén tại cơ sở y tế kém uy tín nhưng những hậu quả mà bạn phải gánh chịu sau đó lại tiêu tốn gấp hàng chục lần, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của chính bản thân mình. Hãy lựa chọn cho mình một cơ sở phá thai an toàn. Nếu như bạn ở khu vực miền Nam thì Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chính là một sự lựa chọn không tồi. Nơi đây không chỉ có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp mà còn có cơ sở, trang thiết bị y tế hiện đại, phong cách phục vụ hoàn hảo, hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình khám, tư vấn, điều trị.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh mọi thủ tục đăng ký khám và chữa bệnh rất nhanh chóng, phòng khám còn khám bệnh ngoài giờ hành chính, do đó có thể tiết kiệm thời gian đến khám cho nhiều bệnh nhân có bệnh. Mọi thông về bệnh nhân đều được bảo mật.