Home » Những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện vá màng trinh

Những điều bạn cần lưu ý khi thực hiện vá màng trinh

Admin 8:53 04/09/2017 395 lượt xem Bình luận

Bạn đang có nhu cầu và nguyện vọng thực hiện vá màng trinh. Bạn đắn đo về mức độ an toàn và chi phí cho mỗi ca thủ thuật. Tuy nhiên, những điều bạn đang lo lắng như trên vẫn chưa đủ, bởi để khi đến các cơ sở y tế có thể thực hiện luôn mà không mất công ra về, hoặc để tăng hiệu quả, tính thẩm mỹ của thủ thuật này, bạn cũng cần đắn đo thêm về những điều cần lưu ý khi thực hiện vá màng trinh…

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM, trước và sau khi thực hiện thủ thuật vá màng trinh chị em cần lưu ý một số vấn đề như:

– Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất đó là nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thực hiện phương pháp này.

– Trước phẫu thuật 3 ngày, bạn không nên quan hệ tình dục

– Vá màng trinh chỉ thực hiện được sau khi hết kỳ kinh từ 3-10 ngày.

– Trong 2 tuần trước phẫu thuật không sử dụng thuốc có chứa thành phần aspirin vì aspirin làm giảm chức năng đông máu của tiểu cầu.

– Đối với những người bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần thiết điều trị viêm nhiễm ổn định sau đó mới tiến hành vá màng trinh.

– Sau thời gian phẫu thuật bạn nên tránh ngồi xổm, đi vệ sinh cần ở tư thế ngồi hoặc nửa ngồi, lên xuống tàu xe chú ý không nên dạng bước chân quá rộng. Bên cạnh đó, hàng ngày nên vệ sinh vùng kín bằng nước ấm và sử dụng dung dịch sát trùng vết mổ để đề phòng nhiễm trùng.

– Một tháng sau khi làm thuật không nên đi xe đạp không nên vận động mạnh.

– Về chế độ dinh dưỡng: Sau thủ thuật ăn nhiều hoa quả, rau xanh phòng táo bón, sau một tháng cần đến cơ sở y tế để kiểm tra lại.

Bình thường, sau khi vá màng trinh khoảng 2 tuần thì vết thương sẽ lành lại. Tuy nhiên các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, thời gian càng lâu thì màng trinh càng có nhiều thời gian hồi phục trở lại như trạng thái ban đầu. Khi đó các bạn nữ cũng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi tĩnh dưỡng cũng như để ổn định tâm lý, chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc sắp tới.

Đặc biệt không nên nóng vội hoặc chủ quan sau khi thực hiện vá màng trinh. Bởi thời gian nghỉ ngơi chưa đủ, chế độ kiêng cữ không tốt, chế độ ăn không hợp lý sẽ khiến bạn không đạt được kết quả như mong muốn. Lúc đó, không chỉ mất đi một khoản chi phí vô ích mà bạn còn rơi vào trạng thái chán nản, hoang mang.

Hoặc cũng có những trường hợp vì ham rẻ, hoặc vì muốn kín đáo mà thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng. Điều này vô tình khiến bạn có thể lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang” vì ở những nơi như vậy sẽ không đảm bảo được tay nghề của y bác sĩ, cũng thiết bị y tế, dụng cụ y tế, phòng thủ thuật.

Trên địa bàn TP.HCM, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM được xem là một trong những địa chỉ thực hiện vá màng trinh an toàn, hiệu quả, mang tính thẩm mỹ cao. Tại đây, thủ thuật vá màng trinh được Sở Y tế cấp phép thực hiện và do các bác sĩ, chuyên gia y tế trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên sâu và khéo léo đảm nhận.

Xem thêm video :