Home » Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền?

Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền?

Admin 10:56 20/05/2017 410 lượt xem Bình luận

Thời buổi kinh tế khó khăn khi muốn thực hiện khám chữa bệnh nhiều người phải đắn đo về mức chi phí. Cũng vì thế mà thời gian gần đây tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM nhận được nhiều email của chị em phụ nữ thắc mắc về mức chi phí để điều trị các bệnh lý phụ khoa. Đặc biệt, số lượng câu hỏi gửi tới nhiều nhất phải kể đến là thủ thuật vá màng trinh hết bao nhiêu tiền?

Trường hợp gần đây nhất là chị N.T.Q (26 tuổi, địa chỉ: qtn…@yahoo .com), trong thư chị Q chia sẻ: “Do một lần bị ngã xe nên tôi đã bị rách màng trinh. Vì lúc đấy còn nhỏ chưa ý thức được tầm quan trọng của cái màng mỏng manh này nên tôi không để ý cho lắm. Đến nay, khi sắp lập gia đình, đi khám phụ khoa, tôi mới nhớ đến việc màng trinh của mình bị rách. Tôi định chia sẻ vấn đề này với chồng tương lai nhưng lại sợ anh không tin và cho rằng tôi nói dối. Vì vậy, tôi chọn cho mình cách an toàn là đi vá lại màng trinh. Thế nhưng do tốn quá nhiều tiền vào việc chuẩn bị đám cưới, cho nên giờ mà vá màng trinh tôi sợ mình không đủ tiền. Tôi không muốn cho ai biết việc tôi đi vá màng trinh, ngay cả bố mẹ và một số người bạn thân vì tôi nghĩ càng ít người biết càng tốt. Vì thế, xin các bác sĩ cho biết, vá màng trinh hết bao nhiêu tiền, để tôi còn chuẩn bị. Tôi xin cảm ơn”.

Vấn đề này được bác sĩ L, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM giải đáp như sau:

Do thể trạng, tình hình sức khỏe ở mỗi người phụ nữ là khác nhau, mức độ rách của màng trinh không giống nhau cho nên việc đưa ra chi phí cụ thể khi mà chưa biết được trường hợp cụ thể là điều vô cùng khó khăn. Bởi, những yếu tố quyết định đến chi phí vá màng trinh có thể kể đến như:

Cơ sở y tế nơi chị em lựa chọn làm thủ thuật: tại các cơ sở y tế tư nhân và công lập mức chi phí này có sự chênh lệch đáng kể. Bên cạnh đó ở những cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa có sự trang bị đầy đủ về trang thiết bị y tế, đội ngũ y bác sĩ, chất lượng dịch vụ và phục vụ tốt hơn thì mức chi phí dĩ nhiên sẽ cao hơn ở những nơi không đảm bảo được những điều kiện này.

Tình trạng sức khỏe: Trước khi vá màng trinh, các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng thể và làm các xét nghiệm, loại bỏ những nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa hay các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục,… Nếu đang bị viêm nhiễm phụ khoa, các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị viêm nhiễm ổn định sau đó mới là thủ thuật. Do đó, chi phí cho việc vá màng trinh cũng phụ thuộc vào những yếu tố này.

Nhu cầu của mỗi người phụ nữ: Trước và trong quá trình làm thủ thuật nếu bạn có bất cứ nhu cầu nào như yêu cầu bác sĩ, lựa chọn phương pháp thực hiện, chế độ chăm sóc riêng,… thì mức phí bạn chi ra sẽ cao hơn so với những người sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh thông thường

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh thêm rằng, nói đến vá màng trinh không đơn thuần chỉ là việc vá màng trinh, mà nó còn có nhiều vấn đề liên quan, các chi phí phát sinh trong mỗi ca thủ thuật. Tuy nhiên, mức chi phí không quá đắt như mọi người vẫn nghĩ và truyền tai nhau. Chi phí chỉ tăng lên khi có các dịch vụ kèm theo, khi bạn mắc viêm nhiễm cần phải điều trị,…

Chị em cũng nên lưu ý, không nên vì ham rẻ mà đến những phòng khám không uy tín, kém chất lượng. Bởi tới những nơi này, bạn có nguy cơ phải đối mặt với một số tai biến như viêm, nhiễm trùng, thủng trực tràng, chảy máu,…

Tại TP.HCM, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trực tiếp làm thủ thuật. Nhiều chị em sau khi vá màng trinh tại Phòng khám đã cảm thấy yên tâm và hài lòng về hiệu quả thủ thuật mang lại. Ngoài ra, mọi chi phí cho các hạng mục khám chữa bệnh đều được Phòng khám niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế TP.HCM.

Xem thêm video :