Home » Biểu hiện kinh nguyệt màu đen

Biểu hiện kinh nguyệt màu đen

Admin 9:45 18/05/2017 534 lượt xem Bình luận

Thông thường, kinh nguyệt có màu đỏ thẫm, không có mùi nhưng trong một số trường hợp, kinh nguyệt chuyển sang màu đen sậm, đóng cục và có thể có mùi hôi. Nếu như gặp phải những biểu hiện kinh nguyệt màu đen nêu trên, bạn đừng nên chủ quan mà hãy tới Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để nhờ tới sự tư vấn và điều trị của bác sĩ chuyên khoa nhé.

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới báo hiệu tuổi dậy thì. Cũng có thể hiểu nôm na kinh nguyệt là hiện tượng ra máu âm đạo định kỳ mỗi tháng 1 lần, thời gian dao động từ 20- 40 ngày. Bên cạnh đó, cũng có không ít  phụ nữ hành kinh theo chu kỳ cá thể (tức không có một chu kỳ nào): 2 tháng thấy kinh một lần gọi là tính nguyệt, 3 tháng 1 lần gọi là cự nguyệt, nếu 1 năm 1 lần gọi là tỵ niên, có người đã mang thai mà đến kỳ kinh vẫn ra ít máu, song thai nhi vẫn phát triển bình thường gọi là ích kinh…

Ở mỗi trường hợp khác nhau nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không giống nhau. Kinh nguyệt là một trong những tiêu chí đánh giá sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Bạn có thể dựa vào vòng kinh, màu sắc, lượng kinh nguyệt, thời gian hành kinh để phần nào nắm bắt được sức khỏe của mình một cách đơn giản nhất.

Thông thường kinh nguyệt sẽ có màu đỏ thẫm hoặc đỏ tươi, không có mùi khó chịu nhưng trong một số trường hợp, nữ giới lại thấy kinh nguyệt của mình chuyển màu đen sậm, đóng cục kèm một số triệu chứngnhư: khí hư ra nhiều,có mùi hôi, đau khi quan hệ tình dục…Đây là những biểu hiện kinh nguyệt màu đen, một trong những dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở nữ giới.

Theo bác sĩ sản phụ khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, biểu hiện kinh nguyệt màu đen do nhiều nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan gây nên như: stress, mất ngủ, ăn uống không điều độ,…Các bệnh như: viêm phụ khoa, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang cũng là một trong số những bệnh phụ khoa gây nên tình trạng trên.

Kinh nguyệt màu đen nếu không được phát hiện, khám chữa kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản nữ giới. Các chị em phần do chủ quan, phần ngại đến các cơ sở y tế nên tự điều trị kinh nguyệt màu đen theo phương pháp Đông y, thời gian dùng thuốc kéo dài mà hiệu quả không cao.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế , mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. Tùy vào nguyên nhân và mức độ bệnh lý, bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn cho bạn phương pháp điều trị kinh nguyệt màu đen hiệu quả.

Tuy nhiên, để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những biểu hiện kinh nguyệt màu đen như trên đã nêu, bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.