Home » Biểu hiện kinh nguyệt ra ít ở nữ giới

Biểu hiện kinh nguyệt ra ít ở nữ giới

Admin 10:10 18/05/2017 628 lượt xem Bình luận

Kinh nguyệt ra ít khiến nữ giới có thể thoải mái vận động, tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày. Thế nhưng, bạn có biết rằng, biều hiện kinh nguyệt ra ít lại là dấu hiệu cảnh báo của tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Bệnh nếu không được khắc phục sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản chị em. 

Kinh nguyệt ra ít là một trong những vấn đề được chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Theo như chia sẻ của bác sĩ sản khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, vào bất kỳ thời điểm nào cũng có bệnh nhân đến khám, điều trị trực tiếp tại Phòng khám hoặc gửi thư, trò chuyện trực tuyến với các chuyên gia thông qua hệ thống [Tư vấn trực tuyến] về vấn đề nêu trên. Biểu hiện kinh nguyệt ra ít ở nữ giới là gì? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ. 

Thông thường, chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu của kỳ hành kinh trong tháng này cho đến trước một ngày của kỳ hành kinh sau, phần lớn là 28 – 30 ngày. Thời gian hành kinh kéo dài từ 3-7 ngày. Lượng máu kinh nguyệt bình quân khoảng từ 50ml. Máu kinh thường có màu đỏ tươi, không đông, có mùi hơi nồng, không tanh. Những người có ngày kinh ít hơn 3 ngày hoặc lượng máu hành kinh ít hơn 20ml thì gọi là lượng kinh nguyệt ra ít. 

Trong một số trường hợp, nữ giới ngoài biểu hiện kinh nguyệt ra ít còn kèm theo những triệu chứng thống kinh, đau bụng dưới dữ dội hoặc đau theo từng cơn. Nguyên nhân này có thể do buồng tử cung bị dính hoặc là mạch máu bị cản trở, thường hay xảy ra ở những người đã nạo thai. 

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít khá đa dạng, bao gồm: Màng trong tử cung bong ra bất thường hoặc do những bệnh lý tử cung như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung… gây nên. Kinh nguyệt quá ít cũng có thể do rối loạn nội tiết tố. 

Một số nguyên nhân chủ quan như không chú ý vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, bị lạnh hoặc nóng quá, tinh thần căng thẳng… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt quá ít. 

Kinh nguyệt ra ít nếu kéo dài càng có nguy cơ gây nên những biến chứng khôn lường. Để có thể sớm ngăn ngừa những biến chứng mà bệnh gây ra, bạn nên sớm phát hiện, lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín điều trị.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, mang đến cho người bệnh sự tin tưởng, yên tâm tuyệt đối. Phòng khám đã mang lại sự tự tin cho rất nhiều chị em phụ nữ, nâng cao chất lượng cuộc sống của họ. 

Để giúp cho việc điều trị kinh nguyệt ra ít đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những triệu chứng kinh nguyệt ra ít nêu trên, bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.