Home » Điều trị kinh nguyệt màu đen

Điều trị kinh nguyệt màu đen

Admin 10:07 18/05/2017 627 lượt xem Bình luận

Đối với chị em phụ nữ, kinh nguyệt được coi là tấm gương phản ánh sức khỏe. Bất kỳ những thay đổi nào của kinh nguyệt cũng đều khiến cho chị em lo lắng và có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Một trong số đó là tình trạng kinh nguyệt có màu đen.

Nhiều chị em cho biết, bình thường kinh nguyệt của họ có màu đỏ xẫm nhưng đôi khi lại chuyển sang màu đen khiến họ vô cùng bất an. 

Kinh nguyệt màu đen thường xuất hiện ở phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa, có thần kinh căng thẳng, tâm lý không ổn định, người có chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, người bị bệnh gan, đái tháo đường… Bên cạnh đó, cần chú ý, hiện tượng kinh nguyệt có màu đen có thể là do chị em đang mắc một bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó. Một số bệnh phụ khoa thường gặp có triêu chứng xuất hiện kinh nguyệt màu đen đó là: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung… Bệnh nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của phụ nữ.

Để điều trị kinh nguyệt màu đen, cần xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đó, các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp.

–         Trường hợp kinh nguyệt màu đen do những bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc nhiễm trùng nào đó thì cần phải điều trị đồng thời với bạn tình để tránh tái phát. 

–         Còn nếu trường hợp bệnh nhân có kinh nguyệt màu đen mà nguyên nhân được xác định là do các bệnh phụ khoa (bệnh u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,…), thì cần thiết phải điều trị ổn định các bệnh này.

–         Kinh nguyệt màu đen cũng có thể xuất phát từ yếu tố tâm lý. Ở trường hợp này, bệnh nhân cần có một đời sống tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập thể dục thể thao hợp lý để tăng cường sức khỏe.

Lời khuyên cho chị em phụ nữ là khi thấy biểu hiện kinh nguyệt bất thường như: kinh không đều, kinh nguyệt có màu đen… chị em đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng không tốt tới tâm lý và sức khỏe.

Hiện nay, với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, sự đầu tư vào trang thiết bị y tế, Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh đang là Phòng khám có quy mô lớn trên địa bàn thành phố. Không chỉ tập trung vào việc khám và điều trị bệnh, Phòng khám còn đẩy mạnh hơn nữa công tác tư vấn về phương pháp phòng tránh bệnh, điều trị sao cho hiệu quả, hạn chế tối đa những rủi ro, giúp người bệnh lấy lại sự tự tin cũng như ổn định về mặt sức khỏe.