Home » Phá thai an toàn là gì ?

Phá thai an toàn là gì ?

Admin 8:58 23/04/2018 4620 lượt xem Bình luận

Phá thai an toàn là gì? Luôn là thắc mắc của rất nhiều chị em khi bản thân mang thai ngoài ý muốn. Để chị em có thêm kiến thức về phá thai an toàn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Vì vậy nếu chị em đang có ý định đình chỉ thai nghén. Nhưng băn khoăn không biết đình chỉ thai như thế nào an toàn, địa chỉ phá thai an toàn ở đâu. Và muốn lắng nghe tư vấn từ phía các bác sĩ chuyên khoa, hãy click Tại đây, để được bác sĩ tư vấn và chỉ dẫn cụ thể.

Phá thai an toàn là gì?

BS Dung chia sẻ về phá thai an toàn

Theo BS Vũ Thị Thanh Dung chuyên gia sản phụ khoa cho biết, phá thai an toàn là phương pháp chấm dứt thai nghén do các bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế đạt chuẩn. Với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo. Phá thai an toàn sẽ hạn chế được tối đa các tai biến, biến chứng có thể xảy ra.

Những cách phá thai an toàn, không đau hiện nay

Với suy nghĩ mang thai trước khi kết hôn là một điều vô cùng xấu và không thể chấp nhận được. Nên có rất nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn đã tự tìm cách tự phá thai tại nhà. Bằng các phương pháp sảy thai tự nhiên như: rau ngót, mướn đắng, ngải cứu,…Tuy nhiên việc phá thai bằng các cách trên thường khiến chị em phải chịu nhiều đau đớn. Và các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy những cách phá thai dưới đây được các chuyên gia đánh giá là cách phá thai an toàn, không đau, hiệu quả.

Phá thai an toàn bằng thuốc
 

Sử dụng thuốc phá thai

Sử dụng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc được coi là cách phá thai nhanh nhất, an toàn được nhiều chị em tin dùng và sử dụng. Là biện pháp phá thai nội khoa sử dụng các loại thuốc chuyên khoa. Nhằm chấm rứt sự phát triển của thai nhi và kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Phương pháp này được áp dụng với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung. Thai phụ như thai phụ bị dị ứng với thuốc, mắc bệnh tắc tĩnh mạch và rối loạn đông máu. Và chỉ thực sự an toàn và hiệu quả khi được thực hiện dưới sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa.

Phương pháp hút thai
 

Hút thai không đàu bằng ống siêu dẫn nano

Hút thai không đàu bằng ống siêu dẫn nano

Hút thai là phương pháp phá thai an toàn bằng cách sử dụng các dụng cụ chuyên dụng. Như ống hút siêu dẫn hoặc bơm hút chân không. Đưa vào bên trong buồng tử cung và dùng bơm để hút thai ra ngoài. Quá trình hút thai được truyền tải trực tiếp qua máy tính, giúp các thao tác nhanh gọn, chính xác. Hạn chế tới mức tối đa những đau đớn và biến chứng cho thai phụ. Phương pháp đình chỉ thai nghén này được áp dụng cho trường hợp thai từ 8- 12 tuần tuổi.

Phương pháp nong, gắp thai
 

Nong, gắp thai là phương pháp ngoại khoa được áp dụng cho thai từ 13- 18 tuần tuổi. Thai phụ không mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ ngoại khoa can thiệp vào buồng tử cung. Bao gồm hút chân không kết hợp với kẹp, nong và gắp thai ra ngoài để chấm dứt sự phát triển. Phương pháp này được đánh giá là có tính hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho thai phụ. Mức độ hồi phục nhanh và thời gian thực hiện thì rất ngắn.

Biến chứng nguy hiểm từ việc phá thai không an toàn

Phá thai không đơn giải chỉ là một thủ thuật. Mà còn gây ra rất nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy, khi đi đến quyết định đình chỉ thai nghén. Chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về cơ sở thực hiện phá thai an toàn. Việc phá thai tại các cơ sở y tế không đủ điều kiện về vật chất, kỹ thuật, nhân lực. Đều có thể gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

 

Thực hiện phá thai không an toàn gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Gây viêm nhiễm phụ khoa
 

Không đảm bảo về yếu tố vô trùng, vệ sinh trong quá trình tiến hành thủ thuật. Sẽ nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau đình chỉ thai nghén không an toàn.

Gây những biến chứng nguy hiểm
 

Đã có rất nhiều trường hợp vì phá thai không an toàn đã dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Như: xuất huyết, thủng/ rách cổ tử cung, tử cung; nhiễm trùng, dính buồng tử cung, sót rau, sót thai…

Phá thai không an toàn gây vô sinh
 

Tỉ lệ chị em vô sinh do phá thai không an toàn ngày càng gia tăng. Do thực hiện tại các cơ sở không đảm bảo chất lượng. Gây ra viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng….Nguy cơ dẫn đến vô sinh là rất cao. Vì vậy khi mang thai  ngoài ý muốn, chị em hãy tỉnh táo lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn.

Nguy hiểm đến tính mạng
 

Nếu chị em phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, thực hiện không đúng quy trình. Có thể đối mặt với các phản ứng phụ sau khi tỉnh dậy. Như biến chứng ở hệ thống hô hấp, băng huyết việc này có thể đe dọa đến tính mạng.

Vậy phá thai an toàn nhất vào thời điểm nào?

Khi quyết định phá thai, chị em đến các cơ sở y tế tiến hành thăm khám, siêu âm. Như vậy các bác sỹ mới có thể xác định vị trí thai nhi và biết được tuổi thai. Căn cứ vào đó mà bác sỹ sẽ chỉ định biện pháp phá thai an toàn sao cho phù hợp nhất.

Thai nhi được từ 5- 13 tuần tuổi là thời gian tốt nhất để đình chỉ thai nghén. Bởi trong giai đoạn này, tử cung của người mẹ không quá lớn. Thai nhi mới hình thành nên không cần mở rộng cổ tử cung. Việc đình chỉ thai sẽ không quá khó khăn và không mấy ảnh hưởng đến tử cung cũng như sức khỏe.

Các ưu điểm của cách phá thai an toàn

Đa Khoa Quốc Tế - địa chỉ phá thai an toàn

Đa Khoa Quốc Tế – địa chỉ phá thai an toàn

Lựa chọn đúng cơ sở thực hiện phá thai an toàn, chị em có thể cảm đảm bảo được ưu điểm sau:

Hạn chế cảm giác đau đớn:
 

Cách phá thai an toàn sẽ giúp chị em hạn chế tối đa cảm giác đau đớn, gần như không còn cảm giác đau nữa.

Tránh để lại sẹo:
 

Phá thai an toàn gây ra rất ít tổn thương cho tử cung và các tổ chức xung quanh và không gây sẹo.

Phá thai an toàn tránh gây biến chứng:
 

Là biện pháp phá thai chính xác, không gây tổn thương, biến chứng như sót rau, sót thai, thủng tử cung,…

Thời gian phục hồi nhanh chóng:
 

Phương pháp phá thai an toàn giúp cho thời gian phục hồi nhanh chóng, không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến cuộc sống của chị em.

Bảo vệ được khả năng mang thai:
 

Cách phá thai an toàn nhất có thể hạn chế rủi ro có thể xảy ra thấp nhất và bảo vệ khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp chị em hiểu được phá thai an toàn là gì. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ qua số điện thoại (028)39257111- 038.558.1111. Hoặc để lại số điện thoại, câu hỏi Tại đây, sẽ được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.

Xem thêm video dưới đây :