Home » Phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt

Phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt

Admin 1:44 18/08/2017 255 lượt xem Bình luận

Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp đã được áp dụng từ lâu, tuy nhiên, có rất nhiều chị em còn chưa nắm rõ. Để giúp chị em loại bỏ hoàn toàn những hiểu lầm về phương pháp này và có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình, chúng tôi đã nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm hiện đang công tác tại Phòng khám đa khoa Quốc tế HCM.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Phụng, chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết:

-Hút điều hòa kinh nguyệt là phương pháp phá thai sớm trong trường hợp thai đã di chuyển vào tử cung và thai dưới 7 tuần tuổi.

-Trong quá trình thực hiện thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng bơm hút chân không bằng tay và ống hút thai nhỏ được tiệt trùng kỹ lưỡng để đình chỉ sự phát triển của thai và lấy thai ra khỏi tử cung, chấm dứt tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

-Hút điều hòa kinh nguyệt là  phương pháp đơn giản và ít gây biến chứng nếu được thực hiện một cách an toàn, đúng quy trình, đúng kỹ thuật, do bác sĩ chuyên khoa giỏi thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Hút điều hòa kinh nguyệt tại cơ sở kém chất lượng tiềm ẩn nhiều nguy hại

-Đã có rất nhiều chị em “tiền mất, tật mang” vì hút điều hòa kinh nguyệt tại cơ sở y tế kém chất lượng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trang thiết bị y tế và cơ sở vật chất tại những cơ sở này thường khá lạc hậu, cũ kỹ; Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ còn nhiều hạn chế; Quy trình phá thai tại những cơ sở kém uy tín không đồng nhất.

-Những nguy hiểm tiềm ẩn mà thai phụ có thể gặp phải khi hút điều hòa kinh nguyệt tại cơ sở kém chất lượng đó là:

+Thai phụ không được thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa đã được hút điều hòa kinh nguyệt dẫn đến nhiễm trùng đường sinh dục, viêm cổ tử cung, viêm tử cung…

+Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt nếu thực hiện quá sớm khi thai chưa vào tử cung sẽ gây nên hiện tượng sót thai, sót nhau,…

+Thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt do thực hiện ở phòng thủ thuật không được vô khuẩn, các thiết bị y tế không được tiệt trùng kỹ lưỡng có thể gây chảy máu và viêm nhiễm tử cung, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

+Thủ thuật sử dụng ống hút kim loại áp dụng cho nhiều người do đó, nguy cơ lây nhiễm chéo trong thủ thuật là rất cao.

-Hút điều hòa kinh nguyệt tại cơ sở kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng vô sinh-hiếm muộn ở nữ giới.

Phá thai an toàn tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM

-Phòng khám đa khoa quốc tế – 221 Nguyễn Thị Minh Khai – P.Nguyễn Cư Trinh – Quận 1 – Tp.HCM là cơ sở y tế chuyên khoa đã được Sở y tế cấp phép. Phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, môi trường y tế an toàn, đáp ứng đủ điều kiện để hỗ trợ thực hiện các phương pháp phá thai an toàn.

-Hiện nay, đa khoa quốc tế đã và đang thực hiện hỗ trợ phá thai bằng thuốc trong trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Bên cạnh đó, phòng khám còn áp dụng phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn Nano cao phân tử cho trường hợp thai >7 tuần.

-So với phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt truyền thống thì thủ thuật phá thai bằng ống siêu dẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như sau: Không gây đau đớn; Thời gian thực hiện rất nhanh chóng (chỉ mất từ 5-10 phút); Loại bỏ thai hoàn toàn do có hệ thống máy siêu âm dẫn đường giúp quan sát rõ ràng bên trong tử cung; Không gây tổn thương tử cung; Không để lại sẹo tử cung hoặc các biến chứng khác sau thủ thuật .

-Phương pháp phá thai an toàn bằng ống siêu dẫn nano cao phân tử thực hiện tối thiểu một người – một ống, sử dụng một lần, tránh lây nhiễm nhờ vậy cho độ an toàn cao.