Home » Tự tuột bao quy đầu như thế nào ? áp dụng khi hẹp bao quy đầu

Tự tuột bao quy đầu như thế nào ? áp dụng khi hẹp bao quy đầu

Admin 10:47 10/10/2017 1585 lượt xem Bình luận

Thưa bác sĩ em năm nay 15 tuổi và có triệu chứng hẹp bao quy đầu từ nhiều năm trước. Bình thường không sao nhưng cứ khi nào dương vật cương cứng lên một chút là phần bao da quy đầu bên ngoài lại bó vào quy đầu khiến em đau rát, cảm giác tức tức khó chịu lắm ạ.

Những lần tự thủ dâm em cũng phải lấy tay kéo nhẹ phần bao quy đầu xuống chứ chúng không tự lộn xuống được. Xin hỏi bác sĩ tự tuột bao quy đầu như thế nào? Càng ngày em càng gặp nhiều rắc rối vì tình trạng này nên rất muốn khắc phục triệt để, mong nhận được những lời khuyên từ bác sĩ.

Nguyễn Duy Mạnh (Bà Rịa- Vũng Tàu)

Trả lời:

Bạn thân mến

Bao quy đầu là lớp da bao ngoài quy đầu giúp bảo vệ và giữ ẩm quy đầu, tránh để các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng. Cùng với sự phát triển của bộ phận sinh dục, lớp da bao quy đầu này sẽ dần nong khỏi quy đầu và có thể tự lộn xuống mỗi khi dương vật cương cứng. Những trường hợp da bao quy đầu không thể tự lộn xuống do mắc dài, hẹp bao quy đầu cần được xử lý kịp thời.

Để xử trí tình trạng bao quy đầu không tự tuột xuống nên làm gì? Thường đối với trẻ nhỏ, việc khắc phục bất thường bao quy đầu khá đơn giản. Bố mẹ có thể tự nong bao quy đầu tại nhà cho trẻ mỗi khi đi tắm một cách nhẹ nhàng là có thể khắc phục dần dần. Tuy nhiên đối với trẻ trên 10 tuổi và nam giới trưởng thành như trường hợp của bạn thì việc nong bao quy đầu là không còn tác dụng. Cách điều trị hiệu quả nhất khi này là tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu là phương pháp đơn giản nhất trong điều trị dài, hẹp bao quy đầu mà bạn có thể tham khảo. Tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, ngoài phương pháp truyền thống thì PK còn áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc.

Bạn nên đến trực tiếp phòng khám để được kiểm tra mức độ dài, hẹp bao quy đầu và mức độ viêm nhiễm kèm theo. Trong trường hợp không may bạn cómắc kèm theo viêm nhiễm thì phải điều trị dứt điểm bệnh viêm nhiễm mới có thể chuyển sang thực hiện thủ thuật nhé.

Trước khi tiến hành cắt bao quy đầu bạn sẽ không thấy đau đớn do được gây tê cục bộ trước đó. Thủ thuật được bác sĩ chuyên khoa nam học, Ngoại tiết niệu người Việt Nam và các chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành người nước ngoài thực hiện nên mang tính thẩm mỹ cao, an toàn, chính xác.

Nếu như ở phương pháp truyền thống, cắt bao quy đầu chỉ sử dụng thiết bị y tế thô sơ được khử trùng nhiều lần áp dụng cho nhiều người nên vết cắt rất thô, lớn thì với phương pháp cắt bao quy đầu công nghệ Hàn Quốc, bác sĩ sẽ sử dụng dao cắt cầm máu nhập khẩu từ Mỹ và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ cao kèm các dụng cụ y tế khác để tiến hành. Vùng da thừa bao quy đầu được loại bỏ nhanh chóng nhưng không chảy máu, vết cắt siêu mảnh mang tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt bạn sẽ không phải đi cắt chỉ do vết cắt được khâu bằng chỉ tự tiêu.

Toàn bộ thời gian thực hiện thủ thuật chỉ kéo dài khoảng 10-15 phút là hoàn thiện, bạn có thể về nhà ngay trong ngày mà không cần nằm viện. Vết cắt bao quy đầu sẽ hồi phục rất nhanh sau 7 tuần và sau khoảng 1 tháng bạn có thể quan hệ tình dục bình thường (nếu có).

Sau điều trị vùng da bao quy đầu có thể tự lộn xuống dễ dàng, mang tính thẩm mỹ cao cũng như giúp vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hơn, phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm có thể xảy ra.

Chúc bạn khoẻ!