Home » Biểu hiện của bệnh nấm âm đạo

Biểu hiện của bệnh nấm âm đạo

Admin 9:56 17/05/2017 202 lượt xem Bình luận

Nấm âm đạo một trong những bệnh lý mà chị em nào cũng có thể mắc phải. Những biểu hiện nấm âm đạogây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt, rất dễ tái phát và có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy làm sao để biết mình có mắc nấm âm đạo hay không? Đây hẳn là điều quan tâm của không ít chị em phụ nữ. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp chị em tìm hiểu về vấn đề này.

Nấm âm đạo là bệnh lý thường gặp trong những bệnh phụ khoa. Bệnh xảy ra do mất cân bằng độ PH ở vùng kín, đặc biệt là phụ nữ có thai, người bị tiểu đường thường là đối tượng dễ mắc viêm âm đạo do nấm.

Nguyên nhân gây nấm âm đạo thường là do quan hệ tình dục không an toàn, lây qua việc dùng chung nhà vệ sinh hay quần lót, việc sử dụng thuốc kháng sinh, thụt rửa âm đạo hay dùng thuốc đặt âm đạo trong thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới nấm âm đạo…

Bệnh thường có những triệu chứng không rõ ràng và thường dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể xác định bệnh dựa vào một số những biểu hiện sau đây:

–         Chị em phụ  nữ mắc bệnh viêm âm đạo do nấm thường có biểu hiện ngứa nhiều ở âm hộ, âm đạo, đau rát vùng sinh dục, cảm thấy đau khi giao hợp, tiểu tiện đau, khó…

–         Ngoài ra, chị em bị nấm âm đạo còn có triệu chứng ra khí hư màu trắng, sánh như bột, có khi trông như vảy nhỏ. Khí hư có thể nhiều nhưng không thường xuyên.

–         Chị em bị nấm âm đạo khi khám sẽ thấy âm hộ, âm đạo có màu đỏ xẫm.

Nấm âm đạo rất dễ tái phát và gây nhiều khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, chị em ngay khi có những biểu hiện như ngứa, ra khí hư ở vùng âm hộ, âm đạo hay tiểu buốt, tiểu khó… thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được xét nghiệm, tìm nấm men và có phương án điều trịbệnh kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa quốc tế thành phố Hồ Chí Minh hoạt động với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại chuyên khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa, điều trị nấm âm đạo có hiệu quả cao. Đây cũng là một trong những địa chỉ tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe của người dân thành phố.