Home » Nguyên nhân gây bệnh nấm âm đạo

Nguyên nhân gây bệnh nấm âm đạo

Admin 9:49 17/05/2017 220 lượt xem Bình luận

Nấm âm đạo hay còn gọi là nấm phụ khoa do loại nấm có tên là Candida Albicans, tropicalis, krusei, gây ra. Bệnh hay gặp ở những người bị đái tháo đường, người đang mang thai.

Các bác sĩ cho biết, triệu chứng thường gặp của nấm âm đạo thường là ngứa âm hộ, âm đạo; khí hư màu trắng đặc như bột, hoặc sánh, có khi trông như vẩy nhỏ, âm hộ, âm đạo đỏ xẫm.

Nguyên nhân gây nấm âm đạo bao gồm:

– Do sự mất cân bằng trong cơ thể người phụ nữ, như đang dùng kháng sinh để điều trị viêm đường tiết niệu, do đó kháng sinh đã diệt luôn cả những vi khuẩn có lợi trong môi trường âm đạo. Do những vi khuẩn này bị tiêu diệt nên nấm có điều kiện phát triển và gây ra viêm.

– Những yếu tố khác cũng có thể gây ra sự mất cân bằng là tình trạng thai nghén (do thay đổi nồng độ hormone), bệnh lý tuyến nội tiết như: tiểu đường (có đường trong nước tiểu và âm đạo); rối loạn nội tiết bệnh tuyến giáp điều trị Corticoid. Dùng thuốc tránh thai có hàm lượng cao oestrogen.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch cũng làm tăng nguy cơ nhiễm nấm âm đạo. 

– Rửa bộ phận sinh dục bằng xà phòng với mùi thơm mạnh và các thành phần hóa học nguy hiểm cũng là một nguyên nhân gây nhiễm nấm âm đạo. Vì mùi hương quá thơm cũng có thể dẫn tới sự phát triển quá nhiều vi khuẩn.

Nếu như bạn nghi ngờ mình có thể đã mắc bệnh nấm phụ khoa, hãy truy cập vào website của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để đặt hẹn lịch khám. Khi đó, bạn sẽ được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và hưởng thêm một số hỗ trợ khác. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, vô sinh-hiếm muộn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng khám trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.