Home » Điều trị ngứa âm đạo

Điều trị ngứa âm đạo

Admin 11:40 16/05/2017 1084 lượt xem Bình luận

Hiện nay, ngứa âm đạo là mối lo ngại không nhỏ đối với nữ giới. Đây là một trong những triệu chứng không phải hiếm gặp ở chị em. Đặc biệt, bệnh diễn ra dai dẳng và rất hay tái phát. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em còn chủ quan và ngại ngùng trong việc đi khám và điều trị ngứa âm đạo dẫn tới những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe và cuộc sống.

Ngứa âm hộ, âm đạo có thể là do bạn vệ sinh chưa đúng cách ở vùng kín hay có những tác động nào đó làm mất cân bằng độ PH trong môi trường âm đạo như: việc nhiễm trùng hoặc nấm âm đạo, sử dụng các loại hóa chất như thuốc đặt, rửa âm đạo hay chất bôi trơn trong quan hệ tình dục hoặc việc tiếp xúc với các loại xà phòng, sữa tắm… cũng có thể là nguyên nhân gây ngứa âm đạo, vùng âm hộ. Ngoài ra, stress, lo âu cũng có thể làm tăng tình trạng ngứa ngáy tại vùng kín.

Bên cạnh đó, nếu bạn bỗng thấy biểu hiện ngứa vùng âm hộ, âm đạo thì chớ nên coi thường bởi vì đó rất có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em như:Chlamydia trachomatis, viêm âm đạo do nấm hay các bệnh lây truyyền quan đường tình dục (sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…)

Ngứa âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra và tùy theo từng nguyên nhân cụ thể các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

– Đối với ngứa âm đạo do Trichomonas: ở trường hợp này, bệnh thường dai dẳng, hay tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Bệnh nhân có thể được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.

– Đối với ngứa âm đạo do nấm: vì nấm phát triển nhanh, dễ lây và hay tái phát nên để điều trị ngứa âm đạo ở trường hợp này có thể phải dùng thuốc bôi bên ngoài (để giảm ngứa), thuốc đặt bên trong âm đạo (để diệt bào tử nấm), thuốc uống chống bội nhiễm, diệt nấm.

– Đối với ngứa âm đạo do oestrogen thấp sau mãn kinh:  ở trường hợp này, người bệnh có thể được chỉ định dùng kem chứa oestrogen để bôi.

– Đối với ngứa âm đạo do xà phòng, sữa tắm, chất khử mùi: bệnh nhân cần ngưng sử dụng hoặc đổi sang sản phẩm khác phù hợp.

– Chú ý, người bệnh cần tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị. Cần điều trị liên tục và triệt để vì bệnh dễ tái phát. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị

Ngứa âm đạo tuy không quá nguy hiểm nhưng bệnh lại gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân. Ngoài ra, cần chú ý vì ngứa âm đạo rất có thể là do bạn đã mắc một số những bệnh phụ khoa hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý của chị em.

Vì vậy, ngay khi có biểu hiện ngứa vùng âm hộ, âm đạo, chị em có thể tới khám tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh. Đây là một phòng khám uy tín ở khu vực phía Nam có quy mô lớn, cùng trang thiết bị hiện đại điều trị có hiệu quả cao các bệnh phụ khoa trong đó có ngứa âm đạo.