Home » Có nên tự ý sử dụng thuốc phá thai an toàn

Có nên tự ý sử dụng thuốc phá thai an toàn

Admin 10:51 16/05/2017 1574 lượt xem Bình luận

Thuốc phá thai là loại thuốc được dùng trong y học có tác dụng đình chỉ thai nghén trong tử cung với thai dưới 7 tuần tuổi. Rất nhiều chị em, đặc biết là các bạn trẻ do mang thai ngoài ý muốn mà lo sợ bạn bè, người thân biết được dẫn đến việc tự đi mua thuốc phá thai về uống. Nhiều bạn trẻ thắc mắc rằng “Có nên tự ý sử dụng thuốc phá thai an toàn?”. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ cho chị em lời khuyên thích hợp nhất.

Việc sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng cần được sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt với loại thuốc dùng trong phá thai thì càng phải thận trọng. Để chỉ định phá thai bằng thuốc các bác sĩ sẽ:

 

Trước khi đưa ra một phác đồ điều trị bác sĩ cần khám và xác định số tuần tuổi của thai nhi, tiến hành các xét nghiệm lâm sàng. Thông qua kết quả khám, xét nghiệm nếu số tuần tuổi của thai còn nhỏ (dưới 7 tuần) và thai phụ không có các bệnh lý như: bệnh lý tuyến thượng thận, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc hoặc điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày,..thì các bác sĩ mới cho thai phụ uống thuốc. Việc tự ý mua thuốc phá thai về uống có thể gây nên các biến chứng không mong muốn.

Hơn nữa, sau khi cho thai phụ uống thuốc các bác sĩ cũng cần theo dõi tình trạng thai phụ trong vòng  4 giờ đầu. Các bác sĩ theo dõi mạch, nhiệt độ, huyết áp, ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung). Nếu không có vấn đề gì bác sĩ sẽ cho thai phụ được ra viện sau khi ổn định.

Sau khi về nhà, thai phụ cũng cần theo dõi nếu có những bất thường cần đến cơ sở y tế để khám. Thai phụ cũng cần đến khám lại sau 2 tuần theo lịch hẹn của bác sĩ.

Việc sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cũng cần tuân thủ những quy trình, do vậy chị em tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc phá thai. Hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và thực hiện thủ thuật.

Ở thành phố Hồ Chí Minh chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được thực hiện phá thai an toàn. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại sẽ mang lại cho chị em sự an toàn tuyệt đối.

Xem thêm video dưới đây :