Home » Phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả

Phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả

Admin 10:15 16/05/2017 761 lượt xem Bình luận

Với sự phát triển của y học hiện đại phá thai bằng thuốc được đưa vào áp dụng như mộ biện pháp phá thai thông thường. Phá thai an toàn bằng thuốc được khá nhiều chị em quan tâm bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể được áp dụng phương pháp phá thai này.

Phương pháp phá thai bằng thuốc (phương pháp phá thai nội khoa) là phương pháp dùng thuốc để gây sảy thai, áp dụng cho tuổi thai đến hết 49 ngày (7 tuần), được thực hiện bởi các y, bác sĩ được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn.

Phá thai bằng thuốc an toàn cho sản phụ cũng như đạt hiệu quả đình chỉ thai nghén đến 90 %. Bởi trước khi thực hiện phá thai, sản phụ được khám lâm sàng (để loại trừ những bệnh lý như: bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, dị ứng thuốc), làm các xét nghiệm, siêu âm xác định tuần tuổi của thai nhi. Sau đó mới được chỉ định dùng thuốc.

 Khi uống thuốc sau khi thai ra, sản phụ được theo dõi chặt chẽ: mạch, nhiệt độ, huyết áp, ra máu âm đạo, đau bụng (cơn co tử cung) trong vòng 4 giờ đầu. Bác sĩ sẽ cho thai phụ được ra viện sau khi ổn định.

Trong thời gian ở nhà, thai phụ dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, nếu thấy có dấu hiệu bất thường như: ra máu kéo dài, đau bụng … cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được xử trí kịp thời. Bởi cũng giống như những loại thuốc khác, thuốc phá thai cũng có chỉ định và những tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, chóng mặt,…hoặc những tai biến có thể xảy ra như ra máu kéo dài, đau bụng, choáng,  sót rau, sót thai….

Trên đây là một số thông tin về phá thai an toàn bằng thuốc chị em cần nắm được. Nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn hãy áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Nếu đã trót mang thai ngoài ý muốn hãy tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để được phá thai an toàn tránh những biến chứng nguy hiểm.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm về sức khỏe sinh sản, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại áp dụng các phương pháp phá thai an toàn.  Chúng tôi luôn nắm bắt những phương pháp mới nhất về điều trị, nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất. Thực hiện quan niệm phục vụ hoàn toàn mới: “ Tôn trọng, hiểu và yêu thương”, tích cực tìm hiểu và phát triển mô hình phục vụ và điều trị mới. Chúng tôi luôn tận tâm, nỗ lực lực hết mình vì người bệnh. Đến với chúng tôi sức khỏe sinh sản của bạn sẽ được chăm sóc một cách toàn diện. Phòng khám làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ từ 8 -20h.

Xem thêm video dưới đây :