Home » Phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu tiền?

Admin 10:18 16/05/2017 1807 lượt xem Bình luận

Hỏi: Chào bác sĩ,

Cháu năm nay  21 tuổi, cháu và bạn trai yêu nhau được hơn một năm rồi. Chúng cháu quyết định giữ gìn cho đến ngày cưới. Nhưng hôm sinh nhật lần thứ 24 của anh ấy, chúng cháu đã uống quá nhiều và không tự chủ được bản thân. Tháng này cháu bị chậm kinh, mua que thử thai về thử thì que lên một vạch đậm, 1 vạch rất mờ. Có phải cháu đã có thai rồi không? Chúng cháu có bàn bạc với nhau và quyết định bỏ thai. Vì điều kiện kinh tế hai gia đình, với lai chúng cháu còn đang đi học. Cháu có tìm hiểu thì biết có phương pháp phá thai bằng thuốc cho thai dưới 7 tuần. Xin hỏi bác sĩ cháu mà phá thai bằng thuốc thì hết bao nhiêu tiền? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Ngọc Ánh Minh, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh)

 

Đáp: Chào bạn,

Phá thai bằng thuốc hiểu nôm na là việc sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén trong tử cung khi mang thai ngoài ý muốn. Với tình trạng mà bạn mô tả, chúng tôi trả lời bạn như sau:

+ Bạn có đề cập đến việc chậm kinh và thử thai thì hiện 2 vạch nhưng một vạch đậm một vạc mờ mờ. Do bạn cũng không nói đến, bạn đã chậm kinh bao lâu và thời điểm thử thai của bạn là khi nào (sáng sớm, hay tối,..). Để việc thử thai đạt kết quả chính xác nhất, bạn nên thử vào sáng sớm, bởi lúc này nước tiểu thường đặc hơn. Chúng tôi chưa thể khẳng định chắc chắn bạn đã có thai hay chưa, tuy nhiên, trường hợp có thai khá cao.

+ Bạn có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh (số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) để các bác sĩ khám, siêu âm để xác định xem bạn có thai hay chưa, thai bao nhiêu tuần tuổi. Từ đó các bác sĩ kết luận có phá thai bằng thuốc được hay không.

+ Về chi phí phá thai bằng thuốc : để phá thai bằng thuốc, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tuần tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của bạn để lựa chọn có phá thai bằng thuốc được hay không? Do vậy, chi phí phá thai bằng thuốc cũng chịu ảnh hưởng của những yếu tố đó. Nếu số tuần tuổi ít (dưới 7 tuần tuổi) các bác sĩ có thể tiến hành phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). 

Hơn nữa, chi phí phá thai bằng thuốc cũng phụ thuộc vào trình độ của các y bác sĩ và cơ sở y tế, cũng là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai an toàn.

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, mọi chi phí khám và điều trị của bệnh nhân đều được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Vì vậy, khi hỏi về một mức chi phí cụ thể mà không biết được tình trạng cụ thể của bạn là điều rất khó để trả lời chính xác được.

Chúc bạn sức khỏe,

Xem thêm video dưới đây :