Home » Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Admin 11:00 16/05/2017 2345 lượt xem Bình luận

Phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là phá thai nội khoa) là phương pháp chấm dứt thai kỳ trong tử cung gây sảy thai. Phương pháp phá thai bằng thuốc được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa phụ sản và chỉ được áp dụng cho thai đến hết 9 tuần (63 ngày) ở tuyến trung ương, hết 8 tuần (56 ngày) ở tuyến tỉnh và đến hết 7 tuần (49 ngày) ở tuyến huyện.

Trước khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc sản phụ sẽ được các bác sĩ:

– Khám lâm sàng:

+ Để phát hiện các bệnh lý kèm theo, bệnh lây truyền qua đường tình dục (nếu có).

+ Làm các xét nghiệm cần thiết.

+ Siêu âm xác định có thai trong tử cung và chính xác tuổi thai.

Phá thai bằng thuốc được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa phụ sản có nhiều năm kinh nghiệm

 >> Xem thêm :  – Địa chỉ phá thai an toàn – Chi phí phá thai an toàn – Phá thai không đau

Phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng ở Đa khoa quốc tế HCM

Sản phụ sẽ được lựa chọn phương pháp phá thai bằng thuốc khi không có các biểu hiện bệnh lý như:  Bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van 2 lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepriston…

– Quy trình phá thai bằng thuốc:

+ Sản phụ sẽ được các bác sĩ chỉ định phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế.

+ Theo dõi những giờ đầu sau uống thuốc: tình trạng ra máu âm đạo, đau bụng (có thể dùng thuốc giảm đau nếu cần), các triệu chứng tác dụng phụ do thuốc mà bạn có thể gặp phải như: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, sốt. Nếu bạn bị đau đầu hoặc chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai, hãy uống nhiều nước hoặc nước hoa quả. Các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48 giờ.

– Tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Sau khi phá thai bằng thuốc sản phụ cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý lấy lại cân bằng về sức khỏe cũng như ổn định về tinh thần.

Phá thai bằng thuốc có ưu điểm hơn nạo, hút thai là đơn giản, nhanh chóng, kín đáo không can thiệp trực tiếp vào cổ tử cung bằng thủ thuật nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, dù là phương pháp phá thai nào cũng cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa. Bệnh nhân không nên tự ý dùng thuốc vì trong quá trình sử dụng vẫn có thể xảy ra những tai biến nguy hiểm như: ra máu kéo dài, đau bụng, choáng, sót rau, sót thai…. Thậm chí có thể để lại hậu quả đau lòng như bị vô sinh nếu như thai phụ tự ý phá thai bằng thuốc ở nhà mà không được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo các chị em sau khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc chị em nên thay băng vệ sinh thường xuyên như đang trong chu kỳ kinh nguyệt, tắm rửa bình thường và không nên kiêng bất kỳ một loại thức ăn nào. Bên cạnh đó, chị em nên tuân thủ lịch tái khám, nhằm đảm bảo chắc chắn thai đã sảy hoàn toàn, không có tình trạng sót thai hay sót nhau. Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc chị em vẫn có thể có thai trong vòng 4 tuần sau đó nếu có quan hệ tình dục và không dùng biện pháp tránh thai. Vì vậy, cần phải sử dụng biện pháp tránh thai để tránh có thai ngoài ý muốn.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với các trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa quốc tế HCM, đã khám và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về phụ khoa, nam khoa, vô sinh – hiếm muộn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Xem thêm video dưới đây :