Home » Triệu chứng bệnh polyp cổ tử cung

Triệu chứng bệnh polyp cổ tử cung

Admin 9:55 19/05/2017 176 lượt xem Bình luận

Triệu chứng bệnh Polyp cổ tử cung nếu không được phát hiện, chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản mà dẫn chứng điển hình là vô sinh- hiếm muộn ở nữ giới.  

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã nhận được rất nhiều thắc mắc cũng như quan tâm của các chị em phụ nữ về triệu chứng bệnh polyp cổ tử cung. Đây là một trong những chi tiết quan trọng giúp cho quá trình điều trị trở nên nhanh chóng, hiệu quả. Trên thực tế, do chị em chưa có nhiều kiến thức về bệnh nên việc chữa trị trở nên chậm trễ, gây nhiều biến chứng khôn lường, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, làm giảm chất lượng sống.

Xem thêm : Biểu hiện polyp cổ tử cung – Nguyên nhân polyp cổ tử cung – Điều trị polyp cổ tử cung –  Cách chữa polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung thực tế là những u nhỏ, có thể xuất phát từ cổ tử cung ngoài hay từ cổ tử cung trong, thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Kích thước có thể nhỏ đến lớn. Đa số các polyp không gây triệu chứng, phát hiện tình cờ qua khám phụ khoa định kỳ. Tuy nhiên chị em cũng có thể phát hiện bệnh dựa vào một số triệu chứng polyp cổ tử cung sau đây:

– Thỉnh thoảng có thể gây ra huyết, nhất là sau giao hợp.

– Chảy máu âm đạo bất thường xảy ra giữa các chu kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp, và sau khi thụt rửa.

– Polyp cổ tử cung có thể bị viêm.

– Xuất hiện nhiều khí hư trắng hoặc vàng.

Polyp cổ tử cung nếu như không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ dần phát triển to ra, làm tắc cổ tử cung, hoặc sẽ bít kín cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc tử cung biến dạng. Khi tinh trùng không thể xâm nhập một cách bình thường được sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh- hiếm muộn.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những địa chỉ điều trị bệnh polyp cổ tử cung uy tín, hiệu quả. Tùy vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ tổn thương của bạn mà các bác sĩ sẽ chỉ định cắt hoặc đốt (nếu polypnhỏ), bạn có thể về trong ngày và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đó bạn sẽ tái khám lại theo hẹn của bác sĩ.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã khám, tư vấn và điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh phụ khoa trong đó có polyp cổ tử cung. Tuy nhiên, để cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện triệu chứng polyp cổ tử cung nêu trên, bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.