Home » Cách chữa kinh nguyệt ra ít

Cách chữa kinh nguyệt ra ít

Admin 10:18 18/05/2017 1632 lượt xem Bình luận

Kinh nguyệt ra ít là một trong những dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt mà chị em trong độ tuổi sinh sản thường gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên sự thay đổi này, do đó tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh là yếu tố quan trọng giúp bác sĩ lựa chọn cách chữa kinh nguyệt ra ít phù hợp, hiệu quả.

Xem thêm : Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít – Triệu chứng kinh nguyệt ra ít – Điều trị kinh nguyệt ra ít

Bình thường chu kỳ kinh nguyệt ở chị em phụ nữ khoảng 28-32 ngày. Thời gian hành kinh kéo dài trong khoảng từ 3-5 ngày. Lượng máu kinh khoảng 60-80ml. Trường hợp số ngày kinh nguyệt ít hơn 3 ngày và lượng máu kinh ít hơn 20ml là những dấu hiệu của kinh nguyệt ra ít. Nếu như tình trạng trên chỉ xảy ra một, hai lần thì không có gì lo ngại, nhưng nếu chúng lặp lại nhiều lần với tần suất dày đặc hơn thì cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở y tế uy tín, chuyên khám, tư vấn và điều trị các bệnh phụ khoa nói chung trong đó có rối loạn kinh nguyệt nói riêng hiệu quả. Đối với kinh nguyệt ra ít, tùy thuộc vào nguyên nhân kinh nguyệt ra ít mà cách chữa bệnh cũng có sự thay đổi sao cho phù hợp.

Kinh nguyệt ra ít gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, sự thay đổi đột ngột hoặc mất cân bằng nồng độ hormone được xem là nguyên nhân chính. Tình trạng này thường gặp phổ biến đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc các bạn nữ mới có kinh (tuổi dậy thì). Tại thời điểm này, cơ thể sản xuất ra ít estrogen – một trong những hormone điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, việc điều trị  để điều hòa, cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ là một việc làm vô cùng quan trọng.

Nếu như kinh nguyệt ra ít liên quan đến các bệnh lý phụ khoa thì cần điều trị ổn định các bệnh phụ khoa đó. Tùy theo từng bệnh lý phụ khoa cụ thể các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị cụ thể.

Nếu như kinh nguyệt ra ít có căn nguyên từ các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai thì cần thiết phải dừng ngay các biện pháp này lại. Bởi hầu hết các thuốc ngừa thai có chứa các hormone estrogen và progestin gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở chị em.

Kinh nguyệt ra ít có thể do chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất, vận động quá sức, hoặc do những bệnh lý về tuyến giáp thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em một chế độ ăn uống như thế nào cho đảm bảo, nghỉ ngơi như thế nào cho hợp lý. Một số thực phẩm có thể hỗ trợ tốt cho việc điều trị kinh nguyệt ra ít, có thể kể đến như: rau xanh, hoa quả tươi, trứng gà, thịt đỏ,… chúng sẽ giúp nâng cao hệ miễn dịch, sức đề kháng cho chị em, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa quốc tế HCM đã chữa trị thành công cho rất nhiều chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa, trong đó có rối loạn kinh nguyệt.

Tuy nhiên, để giúp cho việc điều trị đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh kinh nguyệt ra ít, bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé.