Home » Điều trị kinh nguyệt ra ít

Điều trị kinh nguyệt ra ít

Admin 10:40 18/05/2017 942 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, trước đây chu kỳ kinh nguyệt của tôi khá đều và thường kéo dài từ 3-4 ngày nhưng tôi để ý hình như 1 năm trở lại đây thì lượng kinh có ít đi (chỉ thấm đẫm 1-2 băng vệ sinh vào ngày đầu tiên, sau đó thì ra rất ít). Mỗi lần kinh nguyệt chỉ kéo dài có 2 ngày là hết hẳn, màu sắc vẫn bình thường. Bây giờ tôi cảm thấy rất lo lắng. Xin các bác sĩ cho biết, liệu tôi có bị làm sao không và có cách nào điều trị kinh nguyệt ra ít dứt điểm hay không?

(Hoàng Lệ Thu- Tôn Đức Thắng, Quận 1)

Xem thêm : – Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít – Triệu chứng kinh nguyệt ra ít – Cách chữa kinh nguyệt ra ít

Trả lời:

Lệ Thu thân mến, theo như thông tin bạn chia sẻ trong thư thì đó là biểu hiện của hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do các bệnh lý về phụ khoa như u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, suy buồng trứng sớm, do chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu chất, tâm lý bị căng thẳng, áp lực,…

Kinh nguyệt ra ít tuy không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân, nhưng nó lại gây ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh nở ở chị em. Theo một thống kê mới đây cho thấy, những chị em bị kinh nguyệt ra ít có tỷ lệ vô sinh khá cao. Vì vậy, việc điều trị kinh nguyệt ra ít sẽ giúp chị em bảo vệ được khả năng sinh sản của mình.

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, việc điều trị bệnh bất cứ một bệnh gì cũng phải dựa trên nguyên nhân gây bệnh, để được điều trị đúng. Vì vậy, trước khi điều trị kinh nguyệt ra ít, chị em cần đi khám để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh.

Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít được biết đến bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, sự thay đổi đột ngột hoặc mất cân bằng nồng độ hormone được xem là nguyên nhân chính. Kinh nguyệt ra ít thường gặp phổ biến đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc các bạn nữ mới có kinh (tuổi dậy thì). Tại thời điểm này, cơ thể sản xuất ra ít estrogen – một trong những hormone điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Do vậy, việc điều trị để điều hòa, cân bằng hormone trong cơ thể người phụ nữ.

Nếu như kinh nguyệt ra ít liên quan đến các bệnh lý phụ khoa thì cần điều trị ổn định các bệnh phụ khoa đó. Tùy theo từng bệnh lý phụ khoa cụ thể các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị cụ thể. Nếu bạn đang sử dụng một trong các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai thì cần thiết phải dừng lại. Bởi hầu hết các thuốc ngừa thai có chứa các hormone estrogen và progestin gây ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt ở chị em

Ngoài ra, một chế độ ăn uống, tập thể dục quá mức, hoặc những bệnh lý về tuyến giáp cũng có thể gây ra tình trạng kinh nguyệt ra ít. Do vậy, để việc điều trị đạt hiệu quả chị em nên có chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý, tránh những chất kích thích, đồ ăn nhanh, hoặc quá nhiều chất béo. Tăng cường ăn rau xanh, các loại hoa quả tươi, trứng gà, thịt đỏ để tăng sức đề kháng.

Vì vậy, để điều trị kinh nguyệt ra ít bạn nên tới trực tiếp Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để các bác sĩ khám, tư vấn và có phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý về phụ khoa, trong đó có vấn đề về rối loạn kinh nguyệt, Phòng khám đã nhận được sự tin tưởng của hàng nghìn bệnh nhân khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Hãy đến với chúng tôi để được chăm sóc sức khỏe sinh sản một cách toàn diện.