Home » Điều trị rong kinh hiệu quả

Điều trị rong kinh hiệu quả

Admin 10:31 18/05/2017 2134 lượt xem Bình luận

Rong kinh kéo dài là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa như buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, polyp tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung,..Tuy nhiên, có rất nhiều chị em không ý thức được hết những tác hại và biến chứng của nó cho nên trì hoãn hoặc chủ quan không đi khám và điều trị rong kinh. Thiết nghĩ, những suy nghĩ sai lầm này cần được thay đổi và khắc phục vì một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh, vì một gia đình hạnh phúc trong tương lai…

>> Xem thêm : – Nguyên nhân gây rong kinh 
                        – Biểu hiện của rong kinh 
                        – Cách chữa rong kinh 
                        – Triệu chứng của rong kinh 

Nói về vấn đề điều trị rong kinh, các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, tình trạng rong kinh xảy ra ở mỗi người là khác nhau, nguyên nhân gây bệnh không giống nhau nên việc điều trị cũng vì thế mà phải tùy vào nguyên nhân, và vào đối tượng cụ thể. Không có bất kỳ một phương pháp điều trị cụ thể nào có thể áp dụng chung cho tất cả mọi trường hợp. Vì vậy,muốn điều trị mang lại hiệu quả cao, người bệnh nên thực hiện theo các bước như: Thăm khám; xác định nguyên nhân gây bệnh; tư vấn của bác sĩ; lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp; tuân thủ một cách nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ trong và sau quá trình điều trị.

Vì vậy, với một số trường hợp, một số nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ có biện pháp điều trị kịp thời, cụ thể như:

 – Nếu rong kinh do sử dụng thuốc tránh thai thì chị em sẽ được các bác sĩ chỉ định ngưng sử dụng loại thuốc tránh thai đó và tư vấn cho một biện pháp tránh thai khác phù hợp với thể trạng và an toàn hơn.

– Nếu rong kinh là do tổn thương thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, pôlyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư nguyên bào nuôi, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, các bác sĩ sẽ có phác đồ riêng để điều trị từng bệnh này.

– Đối với những trường hợp bệnh nhân muốn duy trì khả năng sinh sản hoặc dự định có thai trong tương lai gần, khi điều trị rong kinh, các bác sĩ có thể tư vấn cho người bệnh phương pháp điều trị an toàn nhất. Tất cả tùy thuộc vào nhu cầu và thể trạng của từng người.

– Trường hợp rong kinh kéo dài có thể dùng thuốc có tác dụng cầm máu, sử dụng yếu tố đông máu thay thế, tùy theo từng trường hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em nên bổ sung thêm sắt trong trường hợp thiếu máu, thiếu sắt thứ phát. Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng các chế độ ăn lành mạnh với các thực phẩm giàu vitamin B như cá, thịt bò, trứng, sữa… cùng các loại rau xanh, hoa quả. Đồng thời, nên rèn luyện thân thể với các bài thể dục nhẹ nhàng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Với tất cả các bệnh, việc tự điều trị khi chưa có sự chỉ định, thăm khám của các bác sĩ là một việc làm nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng không lường trước được. Vì vậy, chủ động phòng ngừa bệnh, chủ động tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám khi nghi ngờ mình có bệnh là một việc làm cần thiết cho một sức khỏe sinh sản khỏe mạnh.