Home » Triệu chứng kinh nguyệt ra ít

Triệu chứng kinh nguyệt ra ít

Admin 10:12 18/05/2017 546 lượt xem Bình luận

Thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày hoặc lượng máu hành kinh ít hơn 20ml là những triệu chứng kinh nguyệt ra ít điển hình. Chị em phụ nữ cũng có thể đi kèm tình trạng đau bụng dưới dữ dội. Khi đến khám chữa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả, giúp bạn lấy lại sự tự tin.

Xem thêm : Nguyên nhân kinh nguyệt ra ít – Cách chữa kinh nguyệt ra ít – Điều trị kinh nguyệt ra ít

Nếu như có dịp đến với Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nói riêng cũng như những cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung bạn sẽ không khó để bắt gặp những trường hợp chị em đến khám, chữa vì kinh nguyệt ra ít.

Chị Trần Thị Minh (Hà Đông, HN) chia sẻ: “Tôi năm nay 24 tuổi, chưa có gia đình và cũng chưa quan hệ tình dục. Kinh nguyệt của tôi thường khá đều đặn nhưng 4 tháng nay, dù kinh nguyệt vẫn đến đúng ngày nhưng lại hay kèm cảm giác đau bụng dưới dữ dội. Kinh nguyệt hết chỉ sau 3 ngày, lượng máu ra cũng ít hẳn chỉ vừa đủ làm ướt băng vệ sinh. Tôi chưa từng gặp tình trạng này trước đó nên rất lo lắng, chỉ sợ bệnh sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nên quyết định đến khám.”

Chị Minh không phải là trường hợp duy nhất gặp phải những triệu chứng kinh nguyệt ra ít. Ở mỗi người bệnh, nguyên nhân, mức độ bệnh lý lại có sự khác nhau nhưng những biểu hiện chính vẫn có sự tương đồng. Để có thể giúp chị em hiểu rõ hơn triệu chứng kinh nguyệt ra ít, chúng tôi đã có dịp trao đổi với bác sĩ sản khoa Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về bệnh lý phổ biến này.

Bác sĩ cho biết, kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu từ niêm mạc tử cung ra ngoài âm đạo và lặp đi lặp lại hàng tháng (có tính chu kỳ), dưới sự điều khiển của các nội tiết tố của tuyến yên và buồng trứng.

Kinh nguyệt được đánh giá có bình thường hay không cần phải dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, số ngày hành kinh, lượng kinh nguyệt, tính chất kinh và các biểu hiện toàn thân.

Kinh nguyệt được xem là bình thường nếu có các biểu hiện sau đây: chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định là vòng kinh từ 22 – 35 ngày, số ngày hành kinh từ 3 -7 ngày, (trung bình từ 3 – 4 ngày), lượng kinh ổn định, mỗi kỳ hành kinh mất khoảng từ 80 đến 100ml máu, máu kinh nguyệt màu đỏ thẫm, loãng, hơi dính, sức khỏe vẫn bình thường. 

Những người có ngày kinh ít hơn 3 ngày hoặc lượng máu hành kinh ít hơn 20ml thì gọi là lượng kinh nguyệt ít. Máu kinh hơi bầm và đông là do máu bị ứ đọng lại trong lòng tử cung nhiều giờ, không chảy ra ngoài âm đạo nhanh như thường ngày.

Các nguyên nhân kinh nguyệt ra ít thường gặp bao gồm: các bệnh ở tử cung hoặc buồng trứng, bệnh thiếu máu, gan, đái tháo đường, nhiễm ký sinh trùng, dinh dưỡng kém, rối loạn nội tiết tố hoặc do áp lực học hành, làm việc căng thẳng phải lo lắng nhiều gây ức chế tâm lý…

Kinh nguyệt ra ít nếu kéo dài không chỉ gây nên tâm lý hoang mang cho người bệnh mà còn là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau không thể coi thường. Bạn không nên tự tìm cách khắc phục khi không có sự tư vấn của bác sĩ. Hãy gạt bỏ sự xấu hổ, tự ti của bản thân để giúp việc điều trị trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế , mang đến cho người bệnh sự yên tâm, tin tưởng tuyệt đối. 

Tuy nhiên, để cho việc điều trị kinh nguyệt ra ít đạt hiệu quả cao, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường của bệnh , bạn đừng nên chần chừ mà hãy tới cơ sở y tế để bác sĩ có hướng giải quyết kịp thời nhé. Tùy vào tình trạng bệnh lý mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị sao cho phù hợp, hiệu quả nhất.