Home » Cách chữa tắc nghẽn vòi trứng

Cách chữa tắc nghẽn vòi trứng

Admin 11:40 19/05/2017 1113 lượt xem Bình luận

Nhiễm khuẩn đường sinh dục như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm niệu đạo… là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn vòi trứng. Nếu không được phát hiện,chẩn đoán sớm và đưa ra cách chữa tắc nghẽn vòi trứng đúng có thể gây vô sinh, hiếm muộn. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn và cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đang là một trong những cơ sở y tế điều trị tắc nghẽn vòi trứng uy tín, hiệu quả.

Vòi trứng là ống dẫn noãn từ buồng trứng tới tử cung, noãn và tinh trùng sẽ kết hợp tại vòi trứng tạo thành trứng đã thụ tinh, sau đó mới di chuyển vào buồng tử cung và làm tổ.

Tắc nghẽn vòi trứng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và nó làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Vì vậy, việc điều trị tắc nghẽn vòi trứng là thực sự cần thiết đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.Do đó, tắc nghẽn vòi trứng, sẽ được xác định khi có kết quả chụp tử cung – vòi trứng với thuốc cản quang. Kết quả này cho biết tình trạng tử cung và vòi trứng (tắc hay bán tắc ở đoạn nào của ống dẫn trứng). Tuy nhiên, cũng cần phải loại trừ vì có một số trường hợp kết quả dương tính giả nghĩa là kết luận tắc vòi trứng nhưng thật sự không tắc. Nguyên nhân là do sự co thắt khi bơm thuốc cản quang.

Mổ nội soi thăm dò là một phương pháp phẫu thuật giúp quan sát tử cung – buồng tử cung và vòi trứng một cách chính xác. Vì vậy, mổ nội soi là để chẩn đoán. Khi xác định có tắc vòi trứng, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ tổn thương, để có hướng điều trị phù hợp.

Nếu mức độ nhẹ tức là vòi trứng dính ít, còn di động thì bác sĩ sẽ tái tạo vòi trứng và kiểm tra lại khả năng thông thương của vòi trứng.

Sau 3 tháng, nên gặp lại bác sĩ đã mổ để lên kế hoạch điều trị, trường hợp tắc nghẽn vòi trứng nặng các bác sĩ có thể phẫu thuật vòi trứng và phụ nữ muốn sinh con có thể phải sử dụng đến những biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Khi có những dấu hiệu biểu hiện vô sinh, hiếm muộn bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, phát hiện bệnh và tư vấn điều trị kịp thời.