Home » Biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Biểu hiện của bệnh u xơ tử cung

Admin 11:26 19/05/2017 690 lượt xem Bình luận

U xơ tử cung là một bệnh lý thường gặp và đa phần chị em chỉ tình cờ phát hiện mình có u xơ tử cung khi đi khám phụ khoa. Nhận thức được sự nguy hiểm của bệnh tật, nhiều chị em gửi thư đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thắc mắc bệnh u xơ tử cung là gì? Dấu hiệu biểu hiện của u xơ tử cung như thế nào. Dưới đây các bác sĩ sẽ cung cấp cho chị em một số thông tin cần thiết.

U xơ tử cung là khối u xuất hiện ở tử cung, khối u này thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Dưới đây là một số biểu hiện của bệnh u xơ tử cung chị em cần lưu ý:

– Ra máu kéo dài trong thời kỳ kinh nguyệt, thể hiện dưới dạng cường kinh, rong kinh. Trong trường hợp nặng, tình trạng ra máu có thể kéo dài chừng 2 tuần. U xơ hiếm khi ra máu giữa các kỳ kinh, ngoại trừ trong một số trường hợp các u xơ có kích thước rất lớn.

– U xơ có kích thước lớn cũng có thể gây áp lực và đau ở vùng bụng hoặc vùng bụng dưới. Đôi khi bạn có cảm giác như đang đau bụng kinh nguyệt.

– Khi u xơ phát triển lớn hơn, người bệnh có thể cảm giác có cục u cứng ở bụng dưới.

– U xơ  có kích thước rất lớn có thể khiến cho vùng bụng phát triển to trông như có thai và gây ra một cảm giác nặng nề. Kích thước của u xơ tử cung được xác định trên siêu âm.

– U xơ kích thước lớn gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu gây ra việc đi tiểu thường xuyên hoặc “thúc đẩy” việc đi tiểu nhiều lần trong ngày, đặc biệt là trong khi ngủ vì tư thế nằm tạo áp lực hơn.

– Luôn bị đau bất thường khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân.

– Nếu u xơ nằm ở vị trí trên niệu quản (2 ống dẫn nước tiểu đi từ thận đến bàng quang) sẽ gây cản trở hoặc tắc nghẽn nước tiểu.

– U xơ cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến bạn hay bị táo bón.

Trên đây là một số biểu hiện của bệnh u xơ tử cung chị em cần lưu ý. Khi thấy có những dấu hiệu trên chị em cần đến những cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, áp dụng các phương pháp tiên tiến trong việc điều trị các bệnh phụ khoa mang lại hiệu quả cao. Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe sinh sản của bạn được chăm sóc một cách toàn diện.