Home » Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

Biểu hiện của bệnh viêm âm đạo

Admin 10:50 17/05/2017 463 lượt xem Bình luận

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp ở nữ giới, tùy vào mức độ bệnh và đối tượng cụ thể mà nó có những biểu hiện khác nhau. Khi mắc viêm âm đạo, nếu không được phát hiện sớm, quá trình điều trị sẽ phải kéo dài. Do vậy, dựa vào những biểu hiện của bệnh sẽ giúp cho chị em kiểm soát được bệnh tật, sớm đi điều trị và vì thế thời gian điều trị cũng được rút ngắn hơn.

Các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, viêm âm đạo tuy không gây ảnh hưởng tới tính mạng nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra viêm nhiễm phụ khoa như viêm nội mạc tử cungviêm vòi trứng, viêm buồng trứng và viêm vùng chậu, dẫn đến nguy cơ hiếm muộn và nhiều phiền toái khác trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Bình thường viêm âm đạo phát triển một cách âm thầm với những triệu chứng dễ dàng bị bỏ qua nhưng nếu thật sự chú ý tới những thay đổi của vùng kín, chị em có thể nhận ra viêm âm đạo sẽ có những biểu hiện như:

   >> Xem thêm : – Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo – Phương pháp điều trị bệnh viêm âm đạo – Địa chỉ chữa viêm âm đạo ở Hồ Chí Minh

Viêm âm đạo dễ dẫn đến hiếm muộn và nhiều phiền toái khác

 1. Biểu hiện viêm âm đạo lâm sàng như :

– Ngứa âm hộ, âm đạo ở các mức độ khác nhau, kèm theo cảm giác nóng rát.

– Ra khí hư đặc, có đến 69% trường hợp và ra nhiều hơn khi sắp tới chu kỳ kinh nguyệt.

– Có mùi hôi ở phận bộ phận sinh dục. Sau khi quan hệ tình dục, mùi càng nặng hơn.

– Người bệnh có thể bị tiểu khó, tiểu buốt, đau khi sinh hoạt tình dục.

2. Khám phụ khoa thấy:

– Âm hộ đỏ, vùng môi lớn có khí hư trắng.

– Khám bằng mỏ vịt sẽ thấy niêm mạc âm đạo đỏ, dễ chảy máu, có lớp bựa trắng bao phủ như váng sữa.

–  Cổ tử cung thường viêm đỏ, phù nề, đôi khi loét.

Qua một số biểu hiện điển hình của viêm âm đạo, chị em có thể phần nào nhận biết được tình trạng của của mình để sớm có biện pháp khắc phục hoặc đến các cơ sở y tế chuyên khoa điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi mắc viêm âm đạo để điều trị được dứt điểm cần phải điều trị đồng thời cho cả bạn tình. Bởi, bản thân viêm âm đạo không hẳn được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng có một số nguyên nhân gây viêm âm đạo lại có thể truyền từ nữ giới sang nam giới, khu trú ở cơ quan sinh dục của nam giới và sau đó truyền ngược trở lại cơ quan sinh dục của nữ qua hoạt động tình dục.

Khi mắc viêm âm đạo, chị em phụ nữ cũng có thể tới phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh, tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đã chữa trị thành công cho rất nhiều chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa, trở thành điểm đến đáng tin cậy của hàng nghìn bệnh nhân khu vực phía Nam.

Xem thêm video về cách chữa trị bệnh viêm âm đạo theo công nghệ oxy xanh của Đức