Home » Khí hư bất thường ở vùng kín

Khí hư bất thường ở vùng kín

Admin 11:01 17/05/2017 190 lượt xem Bình luận

Dịch tiết âm đạo là dịch tiết từ đường sinh dục người phụ nữ, có nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, cân bằng môi trường âm đạo và phòng tránh các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Nhưng khi lượng dịch tiết này tăng nhiều, có mùi hôi và kèm nhiều màu sắc lạ thì lúc này chúng được gọi là khí hư bất thường ở vùng kín.

Bình thường dịch tiết âm đạo (hay còn gọi là khí hư sinh lý) có màu trắng trong, không có mùi, không gây ngứa nhưng khi mắc viêm nhiễm phụ khoa, lượng dịch này sẽ tăng nhiều bất thường, có mùi hôi, gây ngứa và có màu sắc lạ. Khi đó, chúng được gọi là khí hư bệnh lý(khí hư bất thường).

Trong khi đó viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất thường gặp ở chị em phụ nữ, để nhận biết chúng, một trong nhiều cách đơn giản đó là theo dõi sự thay đổi số lượng dịch âm đạo, màu sắc dịch, mùi hàng ngày bởi mỗi một dạng khí hư bất thường sẽ biểu hiện một bệnh phụ khoa khác nhau.

Khí hư bất thường là dấu hiệu của một loại bệnh phụ khoa nguy hiểm

Bài liên quan :      – Vùng kín ra nhiều khí hư màu trắng – Vùng kín xuất hiện nhiều khí hư đặc, mùi hôi, tiểu rát – Khí hư màu vàng – Khí hư có mùi hôi tanh – Khí hư màu xanh

Để phân biệt rõ hơn về tình trạng khí hư bất thường ở vùng kín là biểu hiện của bệnh phụ khoa nào, các bác sỹ chuyên khoa phụ sản của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ cung cấp những thông tin bổ ích như sau:

– Khí hư màu trắng đục, đặc quánh

Bình thường khí hư sinh lý có màu trắng trong nhưng nếu khí hư có màu trắng đục và đặc quánh thì chị em nên nghĩ tới bệnh viêm âm hộ, viêm âm đạo.

Vệ sinh kém, ít vận động, hoặc mặc quần áo chật, giặt giũ không sạch sẽ là nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.

– Khí hư kèm máu

Trong số tất cả các dạng khí hư bất thường ở vùng kín thì khí hư kèm máu là tình trạng mà chị em cần cẩn trọng. Bởi đây rất có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em có thể bị ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung,…hoặc lành tính hơn là những bệnh như u xơ tử cung, polyp cổ tử cung.

– Khí hư có mùi và sủi bọt

Khí hư bất thường có mùi và sủi bọt kèm theo ngứa ngáy vùng kín là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị viêm âm đạo do nấm.

– Khí hư màu vàng hoặc màu xanh

Khí hư màu vàng hoặc màu xanh là biểu hiện điển hình của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây vô sinh ở nữ giới hoặc hình thành nên những khối u trong cổ tử cung.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cung cấp về các loại khí hư bất thường ở vùng kín. Hi vọng qua những thông tin về khí hư bất thường ở vùng kín, chị em sẽ biết cách nhận biết tình trạng sức khỏe vùng kín của mình sớm nhất.

Nếu có bất kỳ vấn đề bất thường liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa hay sức khỏe sinh sản, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được các chuyên gia y tế nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp khám và tư vấn cách chữa trị hiệu quả trong thời gian ngắn nhất có thể.