Home » Những trường hợp chị em nên kiêng quan hệ tình dục

Những trường hợp chị em nên kiêng quan hệ tình dục

Admin 11:12 17/05/2017 1214 lượt xem Bình luận

Tình dục có vai trò quan trọng trong vấn đề giữ lửa hạnh phúc gia đình. Thế nhưng trong một số trường hợp, nếu không biết kiềm chế hoặc kiêng cữ thì tình dục lại trở thành một mối nguy hại lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ và của cả nam giới. Dưới đây là một số trường hợp chị em cần kiêng quan hệ tình dục:

Sau khi mới sinh con: Rất nhiều bệnh nhân bị viêm nhiễm cổ tử cung do quan hệ quá sớm sau khi sinh. Dù sinh thường hay sinh mổ cũng cần thời gian để cổ tử cung co lại. Tuỳ vào cơ địa từng người mà thời gian kiêng cữ sau sinh cũng khác nhau. Nhưng nói chung phụ nữ sau khi sinh nên kiêng quan hệ vợ chồng khoảng 6-8 tuần để mọi cơ quan trong cơ thể hồi phục hoàn toàn, nhất là các cơ quan sinh dục.

Sau khi phá thai hoặc sảy thai: “Một lần sảy bằng bảy lần sinh”, mỗi lần sảy thai rất ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ. Bạn phải có thời gian để hồi phục cả về mặt thể chất lẫn tinh thần, không nên quan hệ tình dục ít nhất trong vòng 30 ngày vì tử cung và âm đạo của bạn cần có thời gian hồi phục. Cũng nên “kiêng” tương tự trong các trường hợp mới sinh.

Thai ngoài tử cung: Thai ngoài tử cung là tình trạng trứng thụ tinh làm tổ và phát triển ở vị trí ngoài buồng tử cung. Nguyên nhân có thể do viêm nhiễm vòi trứng làm cho lòng vòi trứng bị hẹp, thường gặp do trực khuẩn lao. Khi đã phát hiện bị thai ngoài tử cung theo chẩn đoán của bác sĩ, cần tuyệt đối tránh “chuyện ấy”. Không chỉ có vậy, những cử chỉ vuốt ve, âu yếm hay kích thích “bên ngoài” cũng cần phải tránh, vì theo các bác sĩ chuyên khoa, điều này có thể dẫn đến hiện tượng vỡ khối thai rất nguy hiểm, nếu không cấp cứu kịp thời bệnh nhân có thể tử vong.

Xem thêm : https://cachquanhelaura.webflow.io/

Viêm nhiễm âm đạo: Viêm nhiễm âm đạo do vi trùng, nấm… thường khiến âm đạo có triệu chứng ngứa, đỏ tấy và đau rát. Lúc này, các vi khuẩn và nấm rất dễ lây lan, nếu có dùng bao cao su thì cũng chỉ cần 1 phần tiếp xúc nhỏ, không đáng kể cũng có thể dẫn đến lây nhiễm. Tốt nhất là không nên quan hệ tình dục trong thời gian này, đề phòng tình trạng viêm nhiễm nặng thêm và lây nhiễm.

Khi nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Mọi hành vi tình dục có liên quan với các chất dịch cơ thể của người khác cần phải rất cẩn thận vì nó có chứa một số nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục. Khi đã chắc chắn mình mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục thì tuyệt đối kiêng “chuyện ấy” và chữa trị dứt điểm.

U xơ tử cung: U xơ tử cung, thuộc khối u lành tính, bệnh rất thường gặp của nữ giới, khoảng 20% số phụ nữ trên 30 tuổi có u xơ tử cung. Một số khối u không có triệu chứng, một số lại gây ra rối loạn kinh nguyệt, hoặc gây sức ép lên khung chậu và cảm giác đớn đau, nếu xảy ra tình trạng vừa nêu, tốt nhất loại bỏ bằng phẫu thuật. Người bệnh u xơ tử cung, khi nghiêm trọng sẽ xuất huyết tử cung, thời điểm này cần kiêng giao hợp để tránh làm tăng xuất huyết, cũng như đến bác sĩ điều trị nhanh chóng.

Khi viêm tiểu khung : Trong âm đạo sẽ có nhiều chất bài tiết ra mủ, thậm chí gây ra viêm nội mạc tử cung cấp tính…, khi nghiêm trọng sẽ dẫn đến gia tăng chứng vô sinh và thai ngoài tử cung. Nữ giới một khi mắc bệnh này nên kiêng giao hợp, sớm chẩn đoán và điều trị kịp thời mới giảm tái phát bội nhiễm và di chứng.

Viêm cổ tử cung: Viêm cổ tử cung, đúng nghĩa là viêm phần cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây nên. Thường gặp nhất do trùng roi âm đạo, nấm, lậu, nhiễm trùng mãn tính, nói cách khác, những viêm nhiễm này phần nhiều kèm viêm âm đạo. Trong khi viêm cổ tử cung, cần kiêng cữ sinh hoạt phòng the, bởi vì hành vi tình dục sẽ làm chứng viêm nặng thêm, huyết trắng tăng nhiều, đau đớn, thậm chí gây xuất huyết…