Home » Nguyên nhân gây bệnh viêm nội mạc tử cung

Nguyên nhân gây bệnh viêm nội mạc tử cung

Admin 11:00 19/05/2017 1385 lượt xem Bình luận

Nội mạc tử cung là lớp niêm mạc mềm, xốp bên trong tử cung, lớp niêm mạc này sẽ tăng nhanh khi sắp đến kỳ rụng trứng. Khi trứng rụng mà không gặp được tinh trùng lớp nội mạc tử cung sẽ bị bong ra và tống ra ngoài tạo kinh nguyệt. Viêm nội mạc tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh viêm nội mạc tử cung.

– Viêm nhiễm cơ quan sinh dục sinh dục như viêm âm đạo,viêm cổ tử cung . Mầm bệnh thường gặp nhất lậu cầu, chlamydia…Vi khuẩn có xu hướng lây lan lên trên. Khi các viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục ngoài không được điều trị hoăc điều trị không triệt để sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn ngược dòng gây viêm lan đến tử cung, nội mạc tử cung.

– Do nhiễm trùng sau sảy thai, sinh đẻ, hoặc đặt dụng cụ tránh thai vào tử cung: Việc đặt dụng cụ tránh thai, can thiệp ngoại khoa vào tử cung, …cũng có thể gây nên viêm nội mạc tử cung. Nhiễm trùng thường bắt đầu từ vùng rau bám và nguyên nhân thường là do sản dịch (chất dịch lẫn máu từ tử cung chảy ra sau khi đẻ hoặc sảy) bị ứ đọng không thoát được ra ngoài hoặc do sót rau sau khi sảy hoặc đẻ.

– Do không chú ý vệ sinh: Không chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, giao hợp trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc cuộc sống tình dục rối loạn cũng có thể dẫn đến viêm nội mạc tử cung cấp tính. Tác nhân gây bệnh chủ yếu là vi khuẩn ở âm đạo và cổ tử cung.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh viêm nội mạc tử cung. Tình trạng bệnh nhân nặng lên nếu như không được khám và điều trị kịp thời thậm chí gây viêm màng bụng rất nguy hiểm có thể gây tử vong hoặc vi khuẩn lan lên vòi trứng gây tắc vòi trứng cũng có khi gây vô sinh hoặc có khi gây ra chửa ngoài tử cung.

Những gì mà bệnh viêm nội mạc tử cung gây ra là rất nguy hiểm, khi thấy có những dấu hiệu bất thường chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị. Nếu ở Hồ Chí Minh, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để khám và điều trị. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, nhân viên y tế nhiệt tình chu đáo cùng trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn tình trạng viêm nhiễm của bạn sẽ được cải thiện. Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và lễ.