Home » Cách chữa viêm vòi trứng ở nữ giới

Cách chữa viêm vòi trứng ở nữ giới

Admin 9:53 20/05/2017 1773 lượt xem Bình luận

Vòi trứng có chức năng vận chuyển tinh trùng và trứng vào tử cung. Khi viêm nhiễm, vòi trứng sẽ bị tắc nghẽn gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của toàn bộ hệ thống , dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Tùy vào mức độ viêm nhiễm, bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh sẽ lựa chọn phương pháp,cách chữa viêm vòi trứng phù hợp.

Viêm vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị viêm. Biểu hiện của viêm vòi trứng thường gặp đó là: Âm đạo có chảy dịch màu vàng nhạt tới vàng đậm ra kèm theo các hiện tượng sốt, đôi khi buồn nôn hoặc nôn ói, tiểu rắt , tiểu thấy nóng, rát và có ra huyết nhạt. Thỉnh thoảng cảm thấy đau tức khó chịu phần bụng dưới.

Thông thường có hai loại viêm vòi trứng: cấp tính và mãn tính. Viêm vòi trứng cấp tính có những biểu hiện đơn giản hơn nhưng nếu không kịp thời điều trị sẽ gây biến chứng, chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi này, bệnh sẽ gây nhiều phiền toái hơn tới sức khỏe người bệnh, khó khăn trong việc điều trị.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh đang là một trong những địa chỉ điều trị bệnh phụ khoa nói chung trong đó có viêm vòi trứng nói riêng uy tín, chất lượng. Tùy vào tình trạng viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Bình thường, viêm vòi trứng được điều trị bằng kháng sinh. Tùy nguyên nhân gây bệnh (do Chlamydia, cầu khuẩn lậu, E.coli…) đã được chẩn đoán và xác định sau khi làm xét nghiệm phiến đồ cổ tử cung bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị. 

Ngoài ra, việc điều trị viêm vòi trứng cũng cần căn cứ và nguyện vọng sinh đẻ của bệnh nhân. Bởi nhiều khi tình trạng viêm nhiễm vòi trứng mủ (ứ mủ vòi trứng) cần can thiệp ngoại khoa dẫn lưu mủ, hoặc phẫu thuật cắt bỏ (có thể phải cắt bỏ vòi trứng 1 hoặc 2 bên), nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn rất cao nếu phải cắt bỏ 2 bên vòi trứng, lúc đó việc sinh con là phải áp dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Nếu bệnh nhân chưa có con thì việc điều trị để bảo tồn ống dẫn trứng là rất quan trọng để giúp bệnh nhân có thể mang thai.